Phòng PA03 CATP- Thanh tra Sở Y tế thành phố: Niêm phong gần 600 kg thuốc nam của bà Nguyễn Thị Nghê

16:16 23/09/2019

Sáng 22-9, Phòng PA03 CATP phối hợp với Thanh tra Sở Y tế thành phố tổ chức kiểm tra đột xuất Trung tâm tiệc cưới Thanh Bình, ở số 32, tổ 1, đường Lê Duẩn, phường Quán Trữ, quận Kiến An, nơi đang diễn ra buổi “Hội thảo Lương y Nguyễn Thị Nghê chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp với tây y” do dược sĩ Nguyễn Thị Nghê, sinh 1985, ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, thuê địa điểm tổ chức để tuyên truyền, quảng bá thuốc nam chữa tiểu đường và bán thuốc nam cho người bệnh với số lượng lớn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình của Phòng PA03 cho thấy thời gian gần đây, trên mạng xã hội có các bài viết quảng cáo với nội dung: Lương y Nguyễn Thị Nghê có tổ chức 1 buổi khám tiểu đường duy nhất tại Hải Phòng, miễn phí cho bệnh nhân dưới 15 tuổi và người khuyết tật bẩm sinh; đồng thời tổ chức “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với Lương y Nguyễn Thị Nghi tại Hải Phòng”. Vào lúc 6h -16h ngày 22-9, tại Trung tâm tiệc cưới Thanh Bình diễn ra việc tổ chức hội thảo và khám bệnh, chữa bệnh của bà Nghê.

Qua trao đổi với Sở Y tế thành phố, được biết Sở không cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và tổ chức hội thảo của bà Nghê.

Số thuốc nam bị cơ quan chức năng niêm phong

Tại thời điểm kiểm tra, có gần 200 bệnh nhân ở Hải Phòng và các tỉnh thành phố: Ninh Bình, Hả Nội đến dự hội thảo để được tư vấn, khám bệnh và mua thuốc. Khi cơ quan chức năng yêu cầu, bà Nghê không xuất trình các giấy tờ liên quan đến hoạt động hội thảo và khám bệnh, bán thuốc nam…

Mặc dù bị niêm phong toàn bộ số thuốc nam nhưng bà Nghê vẫn tư vấn thuốc cho bệnh nhân

Cơ quan chức năng xác định việc bà Nghê tổ chức hội thảo và thực hiện khám bệnh, chữa bệnh tiểu đường khi chưa được cấp phép là vi phạm Điều 20 Luật quảng cáo “Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định pháp luật” và Điều 06 Luật khám bệnh về các hành vi bị cấm “cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động”.

Do đó, Phòng PA03 và Thanh tra Sở Y tế thành phố đã tiến hành niêm phong gần 600 kg thuốc nam chữa bệnh tiểu đường của bà Nghê để lập phương án xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đó vào ngày 12-9, bà Nguyễn Thị Nghê cũng đã tổ chức hội thảo và bán thuốc tương tự tại số 246 đường Máng Nước, xã An Đồng, huyện An Dương, thu hút nhiều người bệnh đến mua thuốc nam điều trị tiểu đường mặc dù chưa có sự kiểm định về hiệu quả điều trị bệnh của cơ quan chuyên môn…

Hồng Hải

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông