Phỏng Quản lý Xuất nhập cảnh CATP: Nỗ lực cao nhất để phục vụ nhân dân

10:37 07/06/2019

Quý 2-2019, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh CATP cho biết lượng người đến làm các thủ tục liên quan cấp hộ chiếu tăng đột biến. Có những tuần đơn vị đã tiếp nhận giải quyết tới 2.213 hồ sơ xin cấp hộ chiều, riêng vào ngày cao điểm, đơn vị tiếp nhận khoảng 370 hồ sơ/ngày.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh CATP đã chỉ đạo CBCS thực hiện nhiệm vụ với phương châm “Còn người dân đến làm thủ tục thì CBCS còn hướng dẫn, tiếp nhận, kể cả làm việc ngoài giờ”. Quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo trên, các CBCS Đội Quản lý Xuất cảnh đã nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân. Ban chỉ huy Đội chủ động đề xuất tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho người dân, tăng bàn tiếp nhận để ai ai cũng được phục vụ một cách tận tình, chu đáo nhất.

Bên cạnh đó, CBCS Đội Xuất cảnh cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân bằng cách luôn cố gắng lắng nghe, tiếp nhận mọi góp ý cũng như những nguyện vọng chính đáng của người dân trong việc cấp hộ chiếu. Nhất là với những công dân cần có hộ chiếu sớm để kịp thời chữa bệnh tại nước ngoài, giải quyết việc gia đình, Đội Quản lý Xuất cảnh đã linh hoạt vận dụng theo hướng dẫn tại Thông tư 27/2007/TT-BCA về việc hướng dẫn việc cấp sửa đổi hộ chiếu phổ thông trong nước theo Nghị định số 136/2007/NĐCP ngày 17-8-2007 của Chính phủ để giải quyết theo nguyện vọng của người dân.

Tiêu biểu như trong tháng 4-2019, công dân Lê Thị Thanh có hai cháu gái sinh đôi mắc bệnh hiểm nghèo đang chữa bệnh tại Bệnh viện Hoàng gia Úc. Hiện một cháu đã mất, một cháu đang trong giai đoạn nguy kịch, phía gia đình chị Thanh rất bối rối và mong muốn được cấp sớm hộ chiếu để sang thăm nom con gái và các cháu. Đến tháng 5 vừa qua, công dân Đoàn Văn Hoàn có em gái là Đoàn Thị Tuyến đã qua đời tại Cộng hòa liên bang Đức. Anh Hoàn rất mong muốn sớm có hộ chiếu để sang nước ngoài nhận thi thể của em gái.

Đội Quản lý Xuất cảnh trao hộ chiếu được cấp sớm cho công dân Lê Thị Thanh

Thấu hiểu và thông cảm với những hoàn cảnh trên nên ngay khi tiếp nhận thông tin, Đội Quản lý Xuất cảnh đã chủ động báo cáo, tham mưu lãnh đạo Phòng đề xuất Cục Xuất nhập cảnh - Bộ Công an cấp hộ chiếu sớm cho chị Thanh và anh Hoàn để kịp thời xuất ngoại giải quyết việc gia đình. Cùng với đó, cán bộ Đội Quản lý Xuất cảnh cũng nhiệt tình giúp đỡ, chủ động tạo mọi điều kiện làm thủ tục cho công dân.

Trước sự giúp đỡ chân thành, tận tình của tập thể CBCS Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, chị Thanh và anh Hoàn đã bày tỏ sự xúc động và viết thư khen động viên, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ chiến sĩ đơn vị. Với nhiều thành tích tiêu biểu xuất sắc, vừa qua Đội Quản lý Xuất cảnh và cá nhân đồng chí Đại úy Mai Xuân Trường, cán bộ Đội Quản lý Xuất cảnh đã được biểu dương, khen ngợi tại hội nghị giao ban XDLL khối An ninh nhân dân Quý 2/2019.

Thu Ninh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích