Phụ nữ Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình): Vì cuộc sống bình yên

11:05 13/12/2017

Những năm qua, sự phối hợp có hiệu quả giữa Hội phụ nữ Công an huyện và Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hưng Hà trong công tác phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em và quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đoạn tuyệt với ma túy đã khó, vững vàng đứng lên làm lại cuộc đời còn khó hơn gấp bội phần. Anh Phạm Văn Trãi, 41 tuổi, trú tại thôn Hiến Nạp, xã Minh Khai, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình là một trong những trường hợp như thế. Bị bạn bè rủ rê, lôi kéo, 27 tuổi anh mắc nghiện ma túy.

Đối với anh đây là quãng thời gian khó khăn nhất, bố mẹ nghèo, vợ trẻ, con thơ, gia đình không có gì ngoài căn nhà tranh và mảnh vườn nhỏ. Nhiều lần anh quyết tâm từ bỏ ma túy, song vì mặc cảm với quá khứ của mình anh không biết phải bắt đầu từ đâu để vươn lên làm lại cuộc đời.

Hội phụ nữ Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của xã Minh Khai động viên, hỗ trợ kinh tế cho anh Phạm Văn Trãi.

Nắm bắt được khó khăn của anh, Hội phụ nữ Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã tham mưu cho Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Ban Công an xã Minh Khai từng bước động viên anh tự giác cai nghiện tại nhà, chia sẻ cùng anh những khó khăn trong cuộc sống. Khi biết anh quyết tâm phát triển kinh tế gia đình, mở rộng diện tích làm trang trại và mua máy hút bùn, Hội phụ nữ Công an huyện đã tổ chức quyên góp và trích một phần kinh phí từ quỹ tiết kiệm của Chi hội phụ nữ xã Minh Khai cho anh vay 25 triệu đồng để làm vốn.

Anh Phạm Văn Trãi là một trong số hàng chục người có hoàn cảnh khó khăn mà Phụ nữ Công an huyện Hưng Hà đã động viên, chia sẻ, giáo dục, giúp họ hòa nhập với cuộc sống.

Năm 2016, Hội phụ nữ Công an huyện Hưng Hà đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hàng trăm lớp tập huấn, chuyên đề về kiến thức và kỹ năng truyền thông trong công tác phòng chống tội phạm ma tuý, tệ nạn xã hội. Tổ chức cho trên 700 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tìm hiểu kiến thức về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông. Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", xây dựng "xã, phường, thôn xóm, tổ dân phố, dòng họ, xứ Đạo không ma tuý, gia đình không có người thân phạm tội và không mắc tệ nạn xã hội".

Ngoài ra còn xây dựng các mô hình "Chi hội phụ nữ không có thanh, thiếu niên nghiện ma tuý, vi phạm pháp luật”, “Gia đình phụ nữ không có ma tuý” và đội “Phụ nữ tự quản ANTT”. Duy trì sinh hoạt của 200 câu lạc bộ phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, 43 Câu lạc bộ phụ nữ với công tác phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em và 45 câu lạc bộ "Xây dựng gia đình hạnh phúc", “Phòng chống bạo lực gia đình”, "Bà mẹ có con vị thành niên", "Em gái vị thành niên".

Hội phụ nữ Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã phối hợp với các cấp hội cảm hóa, giáo dục đối tượng phạm tội và tệ nạn xã hội. Vận động, thuyết phục, giúp đỡ 139 người nghiện ma tuý tự nguyện cai nghiện tại cộng đồng. Tạo điều kiện cho gần 50 gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Những việc làm thiết thực của Hội phụ nữ Công an huyện Hưng Hà đã góp phần cùng với các cấp, các ngành chủ động phòng, chống tội phạm hình sự, tội phạm ma tuý kiềm chế sự gia tăng người nghiện tuý giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Bình Vân

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích