Phường Cầu Tre: Triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh tự quản”

11:27 14/06/2018

Sáng 14-6, UBND phường Cầu Tre (quận Ngô Quyền) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh tự quản”.

Mô hình “Camera giám sát an ninh tự quản” trên địa bàn phường Cầu Tre xây dựng theo hướng tự quản, tự phòng, có áp dụng các biện pháp nghiệp vụ của ngành Công an và ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm phát huy vai trò làm chủ tập thể của nhân dân thực hiện công tác phòng ngừa xã hội.

Đồng thời góp phần phát huy vai trò nòng cốt của Công an phường trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo chỗ dựa vững chắc cho nhân dân tham gia xây dựng mô hình.

Các đại biểu ký giao ước thi đua thực hiện mô hình

Theo đó, các camera giám sát được thiết lập theo từng khu vực, mỗi trạm ghi hình từ 4 đến 8 camera. Khu vực lắp đặt camera an ninh bao gồm trên tuyến đường Đà Nẵng thuộc địa bàn phường; trụ sở các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn; các ngõ liên thông liền kề với các địa bàn lân cận, các khu vực tiềm ẩn mất ANTT...

Các thông tin tiếp nhận được thông qua hệ thống camera an ninh sẽ được báo cáo kịp thời cho chỉ huy công an phường trong ca trực và lực lượng thường ứng trực xử lý giải quyết.

Hội nghị đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình và tổ chức ký giao ước thi đua cho đại diện các tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.

Thu Ninh

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông