Phường Đông Hải 2 (Hải An): Tri ân gia đình chính sách, người có công

20:35 26/07/2018

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, sáng 26-7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Hải 2 (Hải An) tổ chức tiếp xúc tặng quà, tri ân đối với các thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn phường.

Tổ chức trao quà cho gia đình chính sách, người có công ở phường Đông Hải 2, quận Hải An

Toàn phường Đông Hải 2 hiện có 111 đối tượng chính sách, trong đó có 68 liệt sỹ, 26 thương binh, 7 bệnh binh, 10 gia đình có người nhiễm chất độc hóa học. Để làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, địa phương luôn phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, huy động các đoàn thể chính trị - xã hội và toàn dân cùng chung sức thực hiện, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo các gia đình chính sách, người có công.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc người có công, xây nhà tình nghĩa, thắp nến tri ân được phường thực hiện có hiệu quả…

Dịp kỷ niệm 27-7 năm nay, phường đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân chung tay cùng chăm lo các đối tượng chính sách tiêu biểu như: Công ty CP  Khu Công nghiệp Đình Vũ, Công ty 128 Hải quân, Công ty CP vận tải Hà Anh, Đoàn 273 Quân khu 3, sư Thầy và phật tử chùa Linh Quang Bình Kiều… và còn nhiều tổ chức, cá nhân khác ủng hộ, cùng với Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của phường đã tặng quà 100% gia đình chính sách, người có công trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá trên 500.000 đồng.

Trước đó, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường cũng đã chỉ đạo đoàn thanh niên phường tổ chức đêm văn nghệ và lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang phường. Được biết nhân dịp này, các đoàn thể chính trị - xã hội của phường cũng có những phần quà dành tặng một số gia đình chính sách tiêu biểu.

HẢI HẬU - VŨ LIỄU

                                                                                        

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông