Phường Gia Viên: Nhiều hoạt động đẩy mạnh chương trình y tế học đường

09:49 16/04/2019

Trạm Y tế phường Gia Viên (quận Ngô Quyền) vừa phối hợp tổ chức buổi truyền thông phòng chống bệnh sởi, bệnh sốt xuất huyết cho trên 600 giáo viên và học sinh tại trường Tiểu học Kim Đồng.

Tại buổi truyền thông, đông đảo giáo viên và học sinh của nhà trường đã được nghe bác sĩ Vũ Đức Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Quyền thông tin tình hình dịch bệnh sởi, bệnh sốt xuất huyết trên toàn quốc và tại Hải Phòng; các đặc điểm chủ yếu của bệnh cũng như các biến chứng, cách phòng chống dịch bệnh.

Sau khi được bổ sung kiến thức, giáo viên và học sinh trường tiểu học Kim Đồng sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương, địa bàn nơi mình sinh sống.

* Trước đó, thực hiện Kế hoạch chương trình y tế học đường năm 2019, Trạm Y tế phường Gia Viên cũng đã thành lập đoàn khám sức khỏe định kỳ cho học sinh trường THCS Lý Tự Trọng.

Học sinh trường THCS Lý Tự Trọng được khám sức khỏe định kỳ

Đây là một hoạt động phối hợp giữa Trạm y tế với nhà trường trong việc quản lý sức khỏe học sinh. Nhân dịp này, gần 500 học sinh trường THCS Lý Tự Trọng đã được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe định kỳ, chuyển khám chuyên khoa những học sinh phát hiện các bệnh.

TN  

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông