Phường Máy Chai: Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết

09:06 20/09/2018

Sáng 19-9, phường Máy Chai (quận Ngô Quyền) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Thợi, 72 tuổi, ở 11/103 Lê Lai, Máy Chai, Ngô Quyền.

Gia đình ông Thợi thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Máy Chai. Bản thân ông Thợi tuổi cao sức yếu, lại sống một mình trong ngôi nhà chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng, diện tích chỉ 6m2 không có điều kiện để sửa chữa.

Trước hoàn cảnh khó khăn trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Máy Chai đã vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp kinh phí, khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Thợi.

Cắt băng khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Thợi

 

Sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà mới khang trang đến nay đã được hoàn thiện với diện tích 17m2, tổng kinh phí 75 triệu đồng. Trong đó Quỹ xây nhà Đại đoàn kết của MTTQ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng; Ban liên lạc Trung tâm trinh sát kỹ thuật 75, Tổng cục II Bộ Quốc Phòng hỗ trợ 24 triệu đồng, còn lại từ sự đóng góp từ người thân trong gia đình. 

UBND-Ủy ban MTTQ phường Máy Chai tặng quà ông Thợi

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, đại diện chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và bà con trong tổ dân phố số 8 đã tặng nhiều suất quà ý nghĩa, động viên ông Thợi sớm ổn định cuộc sống.

Thu Ninh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông