Quận Đồ Sơn: Đón 2,364 triệu lượt khách du lịch

21:02 30/09/2019

Thông tin từ UBND quận Đồ Sơn cho biết, 9 tháng năm 2019, công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn quận cơ bản hoàn thành chương trình, nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra. Trong đó, lượng khách du lịch 9 tháng đầu năm 2019 đạt 2,364 triệu lượt, đạt 98,5% kế hoạch, bằng 116,28% so với cùng kỳ.

 

Bãi tắm khu 2 Đồ Sơn đón hàng nghìn du khách đến tắm biển dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 (ảnh: Trần Sơn)

Cụ thể, quận thường xuyên hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đặc biệt là các cơ sở lưu trú du lịch chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo hoạt động kinh doanh đón và phục vụ khách du lịch.

Phối hợp với Thanh tra Sở Du lịch tổ chức kiểm tra 62 nhà nghỉ, khách sạn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn quận. Qua kiểm tra hầu hết các cơ sở đều chấp hành các quy định trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch.

Bên cạnh đó, quận cũng giao cho Đội Quản lý thị trường số 8 phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị thường, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh hợp pháp, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng.

Kết quả, đơn vị đã kiểm tra 115 vụ; trong đó, xử lý 36 vụ không niêm yết giá, phạt tiển 35,6 triệu đồng; xử lý 10 vụ không có giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh, phạt 25 triệu đồng.

Cũng trong 9 tháng năm 2019, trên địa bàn quận không để xảy ra tai nạn cho khách tắm biển; hỗ trợ kịp thời trên 30 trường hợp tắm trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng vào bờ an toàn.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông