Quận Đồ Sơn: Nhiều giải pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

17:10 12/04/2020

Những ngày qua, nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn của người dân, quận Đồ Sơn tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

 

Quận Đồ Sơn tiếp nhận 5 tấn gạo do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ

Cụ thể, tính đến ngày 12-4, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận và các cấp đã vận động được 857 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận vận động được 507 triệu đồng; Uỷ ban MTTQ Việt Nam các phường vận động được 350 triệu đồng.

Toàn quận đã vận động và thực hiện hỗ trợ được 584 hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người lao động mất việc làm, nhỡ việc làm không có thu nhập nào khác, các giáo viên nghỉ việc không có lương và không có thu nhập khác…với tổng số 29 tấn gạo. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ 5 tấn, các cơ quan ban ngành quận, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam quận đã vận động một số doanh nghiệp ủng hộ 24 tấn; cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, quận cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động các chủ nhà trọ giảm 50% giá thuê nhà đối với công nhân ít việc, nghỉ việc luân phiên; miễn 100% giá thuê nhà đối với công nhân bị thất nghiệp, không còn nguồn thu nhập nào khác. Tính đến thời điểm hiện tại, 48 nhà trọ đồng thuận với địa phương chung tay phòng, chống dịch Covid - 19.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông