Quận Hải An: Họp trả lời kiến nghị các hộ dân tại khu đất 9,2ha thuộc Đồng Xá, Thành Tô

17:04 23/12/2020

Sáng 23-12, tại trụ sở UBND phường Thành Tô, lãnh đạo quận Hải An đã tổ chức họp giải quyết, trả lời kiến nghị các hộ dân tại khu đất 9,2ha thuộc Đồng Xá, phường Thành Tô. Ông Nguyễn Văn Tuấn-Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc đối thoại.

Đại diện các hộ dân nêu kiến nghị

Tại cuộc họp, đại diện các hộ dân đã có kiến nghị về việc: cung cấp hồ sơ địa chính khu đất 9,2ha tại Đồng Xá; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành; thay đổi trong điều chỉnh quy hoạch cũng như diễn biến nguồn gốc khu đất; đề nghị được bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; lý do cắt điện, nước; giảm âm lượng của loa phát thanh trong khu vực…

Lãnh đạo quận Hải An trả lời kiến nghị của các hộ dân tại khu đất Đồng Xá

Sau khi nghe kiến nghị của đại diện các hộ dân, ông Nguyễn Văn Tuấn-Phó Chủ tịch UBND quận đã trả lời như sau: Hồ sơ địa chính, biên bản bàn giao khu đất đã được niêm yết công khai tại trụ sở UBND phường Thành Tô; những cá nhân có sai phạm liên quan đến khu đất đã được Toà án Quân khu 3 xét xử; việc điều chỉnh quy hoạch cũng như diễn biến nguồn gốc sử dụng đất 9,2ha đảm bảo phù hợp với quy hoạch của địa phương, nhu cầu sử dụng đất  phục vụ phát triển kinh tế xã hội đối với từng thời kỳ và hiện tại là dự án tái định cư.

Các hộ dân xây dựng công trình trái phép trên đất lấn chiếm, do vậy không thuộc đối tượng được áp dụng các quy định về bồi thường, hỗ trợ hay tái định cư. UBND quận Hải An sẽ xem xét từng trường hợp và báo cáo UBND thành phố. Cơ quan chức năng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính và cắt hệ thống điện, nước là đúng quy định, thẩm quyền. Việc tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh nhằm mục đích để các hộ dân hiểu, tự giác chấp hành các quy định trong quản lý đất đai, xây dựng…

Lãnh đạo quận cũng đề nghị nếu các hộ dân còn có những kiến nghị khác thì gửi bằng văn bản để quận tiếp tục chỉ đạo giải quyết.

KO

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích