Quận Hải An: Khuyến khích cơ sở tôn giáo tổ chức nghi lễ bằng hình thức online

15:47 23/08/2020

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuất- Phó Bí thư Thường trực quận uỷ Hải An kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà thờ giáo xứ Lương Khê, tại phường Tràng Cát.

Lãnh đạo Quận uỷ khuyến khích cơ sở tôn giáo tổ chức nghi lễ bằng hình thức online

Tại điểm kiểm tra, lãnh đạo quận thông báo tới linh mục, chánh trương, ban hành giáo nhà thờ giáo xứ Lương Khê về các chủ trương, tinh thần và chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, của Quận ủy, UBND quận về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đánh giá thời gian qua, các cơ sở tôn giáo, cơ sở thờ tự trên địa bàn quận Hải An nói chung, nhà thờ giáo xứ Lương Khê nói riêng đã có những đóng góp thiết thực, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. 

Cùng chung quyết tâm với Đảng bộ, chính quyền toàn thành phố không để dịch xâm nhập, lãnh đạo quận đề nghị ban hành giáo nhà thờ tiếp tục tăng cường tuyên truyền trong bà con giáo dân về các biện pháp phòng, chống dịch, vận động bà con giáo dân tự giác khai báo y tế nếu đi từ vùng có dịch về và nếu không có việc gì thực sự cần thiết thì không đi ra tỉnh ngoài. Đặc biệt, khi tổ chức những nghi lễ tôn giáo nên chia thành những nhóm nhỏ không quá 20 người, bảo đảm giữ khoảng cách và thực hiện các biện pháp vệ sinh dịch tễ trước khi vào làm các nghi lễ; khuyến khích tổ chức ghi lễ tôn giáo bằng hình thức online . 

Thay mặt nhà thờ giáo xứ Lương Khê, Linh mục Nguyễn Văn Thạnh cảm ơn chính quyền địa phương đã quan tâm và hứa sẽ cùng với chính quyền địa phương vận động bà con giáo dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

KO

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông