Quận Hải An: Tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN

15:54 08/07/2018

Sáng 15-6, Bảo hiểm xã hội quận Hải An đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về chế độ chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tự nguyện (BHTN). Tham dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ UBND quận, đại diện các hội đoàn thể và các đại biểu đến từ các đơn vị sử dụng lao động và cụm dân cư trên địa bàn.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Thông qua các buổi hội nghị, Ban Giám đốc BHXH quận đã trình bày khái quát nội dung Luật BHYT, BHXH sửa đổi năm 2014, trong đó nhấn mạnh đến các chính sách có hiệu lực từ năm 2018; đồng thời, phổ biến các quy định tại Điều 214, 215, 216 của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 về các hành vi vi phạm pháp luật hình sự lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

Bên cạnh đó, BHXH quận đã lồng ghép, phát tờ rơi tuyên truyền tới các đại biểu, cũng như giải đáp thỏa đáng mọi ý kiến thắc mắc về chế độ, chính sách của đại biểu tham dự như hình thức tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền lợi và mức hưởng và phương thức đóng.

Hội nghị đã giúp cho các đại biểu nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT; về quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người dân cũng như tập thể, đơn vị, chủ doanh nghiệp trong việc chấp hành chính sách pháp luật BHXH, BHYT.

Từ đó, tạo dư luận tích cực góp phần ngăn chặn, phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận ngày một tốt hơn.

HẢI HẬU - VŨ LIỄU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông