Quận Hồng Bàng: Đối thoại với hộ ông Nguyễn Quang Nguyên trước cưỡng chế xây dựng khách sạn 5 sao tại phường Sở Dầu

17:01 19/06/2020

Sáng 19-6, tại UBND phường Sở Dầu, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn cùng sự tham dự của các ban, ngành quận và phường Sở Dầu, UBND quận Hồng Bàng đã có buổi đối thoại với hộ ông Nguyễn Quang Nguyên trước khi thực hiện biện pháp cưỡng chế thu hồi đất thuộc Dự án xây dựng Khách sạn 5 sao tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng.

Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn chủ trì đối thoại với hộ ông Nguyễn Quang Nguyên trước cưỡng chế

Công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng Khách sạn 5 sao tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng được giao cho UBND quận Hồng Bàng thực hiện trên tổng diện tích thu hồi là 8147,6 m2 đất, trong đó liên quan đến 8 hộ gia đình với tổng diện tích đất thu hồi là 2.360,3m2. Tính đến ngày 11-6, đã có 7/8 hộ đồng thuận phương án bồi thường, trong đó 5 hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Đối với, hộ ông Nguyễn Quang Nguyên, UBND quận đã nhiều lần tổ chức họp đối thoại nhưng gia đình vẫn không đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho Dự án.

Tại buổi đối thoại, các ban, ngành chức năng quận Hồng Bàng, UBND phường Sở Dầu đã thông báo rõ các thông tin về xác định nguồn gốc đất phải thu hồi, cũng như phương án thu hồi đất đối với hộ ông Nguyễn Quang Nguyên.

Buổi đối thoại có sự tham dự của các sở ngành quận Hồng Bàng, phường Sở Dầu và phía hộ ông Nguyễn Quang Nguyên

Phát biểu tại đối thoại, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn nhấn mạnh, Dự án xây dựng Khách sạn 5 sao tại phường Sở Dầu là một trong những dự án trọng điểm về phát triển đô thị Hải Phòng nói chung, quận Hồng Bàng nói riêng, phù hợp với cảnh quan cửa ngõ vào thành phố, tăng sức thu hút khách du lịch đến với Hải Phòng.

Chủ tịch UBND quận yêu cầu hộ ông Nguyễn Quang Nguyên chấp hành chủ trương của Nhà nước, phối hợp tốt với cơ quan chức năng và phường Sở Dầu để hoàn tất hồ sơ vào ngày 25-6, bàn giao mặt bằng nếu không quận sẽ báo cáo thành phố thực hiện biện pháp cưỡng chế; đồng thời khẳng định, quận sẽ có phương án tốt nhất để đảm bảo lợi ích hợp pháp của người dân, và phải đúng theo quy định của pháp luật.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích