Quận Hồng Bàng: Tập trung cao độ khắc phục thiệt hại bão Wipha

15:25 03/08/2019

Rạng sáng 3-8, cơn bão Wipha suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đã vào đất liền, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn trực tiếp chỉ đạo tổ công tác khắc phục thiệt hại do bão

Chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của bão số 3, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo khẩn cấp của UBND thành phố và Thường trực phòng chống thiên tai thành phố Hải Phòng, UBND quận Hồng Bàng đã chỉ đạo, lãnh đạo các phường, tổ chức kiểm tra, rà soát, bố trí người trực 24/24h tại các vị trí xung yếu, duy trì chế độ báo cáo, đảm bảo thông tin thông suốt trong điều hành và chỉ đạo để có biện pháp ứng phó kịp thời với các tình huống.

Cây gãy đổ được cắt nhỏ để di chuyển ra khỏi đường phố (ảnh chụp tại đường Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng)

Đến chiều 2-8, quận Hồng Bàng đã tiến hành thông tin cảnh báo bằng tất cả các phương tiện truyền thông lưu động, phát bản tin trên hệ thống loa... đến tận tổ dân, khu phố, để người dân nắm được diễn biến của bão và chủ động các biện pháp phòng tránh an toàn; tổ chức rà soát các vị trí xung yếu hay xảy ra ngập lụt để khơi thông dòng chảy, hệ thống thoát nước đô thị; kiểm tra, vận hành hệ thống bơm chống ngập, mực nước tại các hồ điều hòa.

Nhiều tuyến phố trung tâm bị cây đổ chắn ngang đường (ảnh chụp tại đường Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng)

Đối với các dự án đang thi công, xây dựng tại địa bàn, quận đã yêu cầu chủ đầu tư có ngay các biện pháp hạn chế tối đa bùn, đất và nước tràn xuống đường cũng như khu vực dân cư khi có mưa lớn, đồng thời có trách nhiệm xử lý ngay hậu quả do dự án mình gây ra; bố trí sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư để tổ chức ứng cứu khi có yêu cầu...

Rạng sáng 3-8, tại nhiều khu vực trên đường phố trung tâm tuy không ngập lụt nhưng có rất nhiều cây phượng bị gió mạnh quật đổ. Lực lượng chức năng lập tức có mặt thu dọn để đảm bảo an toàn giao thông. Là ngày nghỉ nên đường phố sáng sớm ở trung tâm thành phố vẫn vắng vẻ. Do trời mưa, nhiều người cũng hạn chế ra ngoài.

Nhiều cây xanh bị bật gốc, đổ ngang đường đã lập tức được dọn đi (ảnh chụp tại đường Bến Bính, quận Hồng Bàng)

Tin từ UBND quận Hồng Bàng cho biết, thiệt hại sau bão Wipha (cơn bão số 3), có 29 cây phượng bị đổ, 2 cột điện bị cong gập... Thực hiện chỉ đạo trực tiếp của các tổ công tác do Chủ tịch UBND quận và lãnh đạo quận chủ trì, lực lượng chức năng đã kịp thời khắc phục hậu quả, đảm bảo giao thông thông suốt, không xảy ra mất an toàn, thiệt hại về người...

Các lực lượng Công an quận Hồng Bàng tham gia khắc phục thiệt hại sau bão số 3

* Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3 - Bão Wipha dự kiến đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng với sức gió mạnh nhất cấp 8, cấp 9, giật cấp 12; thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố, Công an quận Hồng Bàng đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành chức năng trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm được diễn biến của bão và chủ động các biện pháp phòng tránh an toàn.

Cảnh sát giao thông Công an quận Hồng Bàng di chuyển cây gãy trong mưa bão

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, Công an quận Hồng Bàng duy trì quân số trực 100%, sẵn sàng phương tiện, lực lượng cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp xảy ra sự cố.

Sáng 3-8, Thiếu tá Nguyễn Đức Dương, Đội trưởng Đội CSGT, Công an quận Hồng Bàng cho biết, chủ công trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ATGT thông suốt, Đội CSGT, Công an quận Hồng Bàng đã triển khai trực 100% quân số, trực tiếp do đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an quận chỉ đạo khắc phục thiệt hại do bão Wipha gây ra, trong đó tập trung vào các tuyến đường trọng điểm, như: Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Bến Bính, Trần Quang Khải, Lý Tự Trọng...

Nhiều cây gãy, phương tiện hư hỏng  lập tức được di chuyển trong rạng sáng 3-8

Do mưa lớn, sức gió mạnh, tại hai tuyến đường Hoàng Diệu và Lý Tự Trọng đã có nhiều cây bật gốc đổ ngang đường, cột điện bị nghiêng đổ, ở tuyến đường khác có 2 phương tiện ô tô đỗ đêm bị hư hỏng do cây gãy rơi xuống...

Ngay khi xảy ra các sự cố, lực lượng CSGT Công an quận Hồng Bàng đã lập tức có mặt hướng dẫn giao thông, đồng thời trực tiếp hỗ trợ di chuyển các vật cản khỏi các tuyến đường.

Gió mạnh quật đổ nhiều cây to vào rạng sáng 3-8

Đúng 9h sáng ngày 3-8, toàn bộ những cây đổ, cột điện cong gập, phương tiện hư hỏng đã được khắc phục, di chuyển khỏi tuyến phố, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông