Quận Hồng Bàng: Tiền hỗ trợ đến tay người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:28 06/05/2020

Từ ngày 28-4, quận Hồng Bàng triển khai việc chi trả khoản kinh phí hỗ trợ theo Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại phường Quán Toan

Là một trong các địa phương thực hiện ngay việc chi trả sớm cho các đối tượng, quận Hồng Bàng đã chủ động sớm trong công tác rà soát các đối tượng thụ hưởng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, đến khi Thủ tướng Chính phủ chính thức ký ban hành Quyết định số 15, Hồng Bàng đã nhanh chóng triển khai ngay…

Các nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ theo Quyết định 15/QĐ-TTg chủ yếu là người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo. Đây là các nhóm đã được phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận cùng với 9 phường rà soát và thống kê đầy đủ. Với các nhóm đối tượng khác cũng được hỗ trợ ngay khi xác định hồ sơ đầy đủ, chính xác.

Lãnh đạo quận và phường Quán Toan giám sát việc chi trả

Trên cơ sở rà soát các nhóm đối tượng, trong đợt này toàn quận Hồng Bàng có 3.365 trường hợp được nhận trợ cấp; trong đó, có 1.237 người có công, 1.482  đối tượng bảo trợ xã hội, 46 nhân khẩu hộ nghèo và 600 nhân khẩu hộ cận nghèo. Tổng số tiền chi trả hỗ trợ là 4,563 tỷ đồng. 

Do thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh COVID-19, các phường bố trí chi trả tiền tại trụ sở UBND phường cho người dân. Ngoài việc chi trả tại trụ sở, UBND các phường còn cử cán bộ đến tận nhà những người già để tiến hành chi trả.

Để tránh trùng lặp đối tượng thụ hưởng, UBND quận giao về một đầu mối là UBND phường, xã sẽ thực hiện chi trả cho tất cả các nhóm đối tượng. Quận tổ chức hoạt động rà soát, sàng lọc để tránh trùng đối tượng theo nguyên tắc: mỗi người chỉ được nhận 1 suất hỗ trợ ở mức cao nhất.

Thời gian tới, quận Hồng Bàng tiếp tục xây dựng kế hoạch và hướng dẫn để tiếp tục thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng còn lại theo Nghị quyết số 42 và Quyết định 15.

HẢI HẬU

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích