Quận Lê Chân: Gần 500 trẻ em tham gia Chương trình phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hoạt động Hè năm 2022

11:16 27/05/2022

Sáng 27-5, UBND quận Lê Chân tổ chức chương trình phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hoạt động Hè năm 2022.

c

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 được quận Lê Chân phát động với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em”, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp, bảo đảm thiết thực, hữu ích bao gồm nhóm các hoạt động tuyên truyền, giáo dục và hoạt động rèn luyện kỹ năng, hoạt động an sinh xã hội…

Quận Lê Chân trao học bổng từ quỹ khuyến học tặng các em có hoàn cảnh khó khăn

Các hoạt động được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn xã hội, phổ biến kỹ năng kiến thức trong việc phòng, chống bạo lực xâm hại, tạo môi trường sống lành mạnh cho trẻ; tăng cường vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu trợ giúp trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo nhất là các em bị tim bẩm sinh.

Đồng thời tăng cường các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ thông qua các mô hình, câu lạc bộ, hoạt động văn hoá thể thao được tổ chức tại trường học, địa phương, các diễn đàn để các em bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình.

Trao học bổng và quà của Quỹ BTTE HP cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình Phát động tháng hành động tại vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố đã trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; quận Lê Chân trao 38 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồn và 20 suất học bổng từ quỹ khuyến học đã được trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần khích lệ, động viên các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Quận Lê Chân trao học bổng từ quỹ khuyến học tặng các em có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND quận cũng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc sự ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp của các sở, phòng, ban, ngành của thành phố, mọi tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài quận đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em quận trong thời gian qua.

Trao học bổng "Tiếp sức mùa thi" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Mong rằng trong thời gian tới, quận Lê Chân tiếp tục nhận được sự chung tay giúp đỡ các cơ quan, tổ chức, cá nhân để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp, sẻ chia, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của quận. Chúng ta hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất bởi “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông