Quận Lê Chân: Hoàn thành công tác GPMB nút giao Nguyễn Văn Linh

19:49 05/04/2019

Theo thông tin từ quận Lê Chân, đến ngày 5-4, toàn bộ 16 hộ dân có đất nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện hạng mục vòng xuyến Nút giao thông Nguyễn Văn Linh thuộc Dự án Đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen Cầu Rào 2 đã chấp hành nhận tiền bồi thường hỗ trợ và bàn giao mặt bằng.

Hiện tại, quận Lê Chân tập trung lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân di chuyển, nhanh chóng tháo dỡ, di dời cây cối, nhà ở, vật kiến trúc, bàn giao toàn bộ hơn 2.000 m2 mặt bằng sạch cho chủ đầu tư thi công, hoàn thành toàn bộ công trình vào 30/4/2019 theo tiến độ thành phố yêu cầu.

 

Nút giao Nguyễn Văn Linh sau khi hoàn thành sẽ giải tỏa ách tắc giao thông khu vực nội đô 

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên trong quá trình thực hiện thu hồi đất đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân.

Các chính sách liên quan đến công tác bồi thường hỗ trợ cũng được quận Lê Chân áp dụng linh hoạt với phương châm có lợi nhất cho người dân. Toàn bộ các hộ dân phải di dời đều đã được nhận đất tái định cư tại mặt bằng Khu tái định cư 4,3ha trên địa bàn phường Vĩnh Niệm.

Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con là dự án trọng điểm của thành phố, khi hoàn thành sẽ góp phần giải tỏa ách tắc giao thông khu vực nội đô nhờ kết nối tuyến đường này với QL5 và các tuyến giao thông vành đai.

Cùng với hoàn thành công tác GPMB phục vụ thi công hạng mục vòng xuyến Nút giao thông Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân cũng đang tập trung cao cho GPMB tuyến đường trục từ nút giao đến ngã 3 Hồ Sen, sớm bàn giao mặt bằng sạch, bảo đảm tiến độ chung của dự án.

TB

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông