Quận Lê Chân: Thành lập hàng trăm chốt kiểm dịch tại các tổ dân phố

15:09 26/03/2020

Nhằm tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 lây lan ra cộng đồng, thực hiện nghiêm chỉ đạo Thành ủy, UBND Thành phố, Quận ủy, UBND quận Lê Chân đã khẩn trương triển khai kế hoạch, đôn đốc chỉ đạo UBND 15 phường bố trí địa điểm, nhân lực thành lập chốt kiểm dịch tại các Tổ dân phố với phương châm: “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, nắm chắc di biến động của mỗi người dân để tăng cường hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Đoàn công tác kiểm tra tại phường Nghĩa Xá

Sáng 26-3, Đoàn công tác Quận ủy Lê Chân do đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư quận ủy làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra hoạt động tại các chốt điểm trên địa bàn. Qua kiểm tra thực tế và trao đổi với các đồng chí Trưởng các chốt, Bí thư quận ủy Lê Chân ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai kịp thời, bố trí lực lượng và phân công, phân nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đoàn công tác kiểm tra chốt đầu ngõ 271 Trần Nguyên Hãn

Đồng thời yêu cầu các phường giám sát chặt chẽ, phát huy hiệu quả của các chốt kiểm dịch, vận động, tuyên truyền các thành viên nâng cao trách nhiệm, sâu sát hơn với thực tế, kiểm soát nghiêm ngặt các gia đình có người từ nơi khác đến, nhất người đến, đi từ vùng dịch. Các phường cũng nghiên cứu phương án lập thêm chốt tại các TDP khác để tăng cường hiệu quả phòng chống dịch.

Đoàn công tác kiểm tra các biện pháp phòng dịch tại Bến xe Niệm Nghĩa

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bến xe Niệm Nghĩa, lãnh đạo quận ủy Lê Chân yêu cầu các cán bộ, công nhân viên và đội ngũ lái xe chú trọng bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, bố trí nước sát khuẩn, đo thân nhiệt cho 100% hành khách ra vào bến xe, chú ý việc lập danh sách và sơ đồ chỗ ngồi của hành khách để bảo đảm công tác tra cứu khi cần thiết, thường xuyên phun thuốc khử trùng tại bến xe, trên các phương tiện và nơi bán vé.

Quận ủy Lê Chân cũng có kế hoạch trang bị 10 buồng  khử khuẩn toàn thân đặt tại phòng 1 cửa của quận, các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung của thành phố trên địa bàn quận.

Thái Bình

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông