Quận Lê Chân: Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 4 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

11:00 29/07/2022

Sáng 29-7, quận Lê Chân tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 4 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn quận tại điểm tiêm Trung tâm y tế dự phòng quận Lê Chân, số 58 Nguyễn Đức Cảnh. Thiếu tướng Vũ Thanh Chương - Ủy viên BTV Thành ủy, Giám đốc CATP đến kiểm tra và động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ cũng như toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn quận.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương - Ủy viên BTV Thành ủy, Giám đốc CATP cùng lãnh đạo quận Lê Chân đến kiểm tra và động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ

Theo số liệu thống kê, tính đến hiện tại, toàn quận đã tiêm được 413.078 nghìn mũi vắc xin ngừa covid-19 cho các đối tượng từ 5 tuổi trở lên. Trong đó, mũi 1 là 156.174 mũi; mũi 2 là 137.252 mũi; mũi bổ sung là 34.931; nhắc lại 66.811; nhắc lại bổ sung là 8.592 mũi và nhắc lại lần 2 là 9.318 mũi. Đạt tỷ lệ mũi 3 trên 90% và mũi 4 trên 50%.

Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt – Chủ tịch UBND quận Lê Chân thực hiện tiêm mũi 4.

Trong quá trình kiểm tra thực tế tại điểm tiêm số 58 Nguyễn Đức Cảnh đảm bảo được an toàn trong công tác tiêm chủng cho người dân. Trung tâm y tế quận bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều, thực hiện đúng theo quy trình thu gom và xử lý rác thải y tế; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu. Ngoài ra, tâm lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động rất phấn khởi khi đến điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương - Ủy viên BTV Thành ủy, Giám đốc CATP động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ cũng như cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn quận.

Qua kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Vũ Thanh Chương – Giám đốc CATP đánh giá cao quận Lê Chân đã thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19; ghi nhận sự nỗ lực của ngành y tế quận trong công tác chỉ đạo các đơn vị, lực lượng y tế, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm tiêm vắc xin.

Đồng chí đề nghị quận tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân, đặc biệt là sự cần thiết của việc tiêm vắc xin nhắc lại mũi 3 và 4.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông