Quận Lê Chân: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

21:35 18/04/2019

Sáng 18-4, tại UBND phường An Dương, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm quận Lê Chân tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn quận nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP.

Đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các cơ sở trên.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, thông qua thực hiện “Tháng hành động vì ATTP” nhằm nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng.

Trong Tháng hành động vì ATTP, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm quận sẽ phối hợp với UB MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác thanh, kiểm tra liên ngành ATTP tại các cơ sở, kinh doanh; công khai thông tin đến người dân tên các cơ sở cung cấp thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng, biểu dương các cơ sở cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn.

TB 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông