Quận Ngô Quyền: Chủ động, linh hoạt trong triển khai công tác phòng chống dịch Covid - 19

12:24 11/04/2020

Sáng 11-4, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà kiểm tra công tác cấp giấy xác nhận cho phép phương tiện ra vào thành phố để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại bộ phận “Một cửa” quận Ngô Quyền.

Tất cả khách đến giao dịch đều được yêu cầu rửa tay sát khuẩn theo quy định...

Theo ghi nhận, tại bộ phận “Một cửa”, quận Ngô Quyền đã tăng cường thêm cán bộ viên chức, đoàn viên thanh niên hướng dẫn người đến làm thủ tục tuân thủ các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, lấy số thứ tự, ngồi chờ đảm bảo khoảng cách 2m…; trực tiếp Chủ tịch và Phó Chủ tịch có mặt tại bộ phận “Một cửa” để ký giấy xác nhận; chỉ dẫn cụ thể trình tự kê khai và giải thích rõ ràng về những quy định đảm bảo an toàn phòng chống lây nhiễm sau khi trở về từ các địa phương khác. Chính việc phân luồng kịp thời, khoa học ngay từ khâu đón tiếp đến làm thủ tục ngay từ khi triển khai thực hiện nên đảm bảo thông thoáng, không ùn tắc.

Và bố trí giãn cách theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế

Sau thực tế kiểm tra, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà nhấn mạnh, việc thành phố yêu cầu doanh nghiệp, cá nhân thực hiện thủ tục cấp giấy xác nhận cho phép phương tiện ra vào thành phố nhằm mục tiêu quản lý con người, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, tránh để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Người đến xin cấp phép đều được hướng dẫn cụ thể và giải thích rõ ràng quy định về an toàn phòng chống lây nhiễm cho cộng đồng sau khi trở về

 Trong quá trình triển khai, ở một số địa phương có những khó khăn, vướng mắc nhất định. Tuy nhiên, qua thực tế kiểm tra tại bộ phận “một cửa” quận Ngô Quyền, quận đã làm rất tốt trong triển khai công tác thể hiện ở tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong giải quyết công việc nên tránh được ún tắc, rút ngắn thời gian. Qua đó không chỉ đem lại hiệu quả lớn trong việc đáp ứng nhu cầu xin cấp giấy xác nhận của các cá nhân, doanh nghiệp mà còn bảo đảm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Cách làm chủ động và linh hoạt của quận Ngô Quyền được Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao

* Cũng liên quan đến việc cấp giấy xác nhận cho phép phương tiện ra vào thành phố, sáng 11-4, UBND TP ban hành văn bản số 2671/UBND-GT về việc tạm dừng việc cấp Giấy xác nhận và kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra, vào thành phố.

Văn bản nêu rõ, qua kiểm tra tình hình thực tế, việc cấp Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố nhận thấy các địa phương, đơn vị đã tích cực thực hiện. Tuy nhiên có đơn vị triển khai thực hiện chưa khoa học, chưa đảm bảo các quy định tại nơi cấp về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã chỉ đạo tạm dừng việc cấp Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố.

Giao các Chốt Kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố tạm dừng việc kiểm soát các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố.

Giao UBND các quận, huyện: Kiểm tra nơi ở tập trung cho các lái xe và phụ xe vận tải hàng hóa mà các Doanh nghiệp và Chủ phương tiện đăng ký đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Xác định cụ thể số lượng các lái xe và phụ xe mà Doanh nghiệp và Chủ phương tiện tự bố trí được nơi ở tập trung, số lượng các lái xe và phụ xe không tự bố trí được nơi ở tập trung.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông