Quận Ngô Quyền: Chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó khi xảy ra dịch Covid - 19

22:50 04/08/2020

Chiều 4-8, quận Ngô Quyền tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với sự tham gia của Ban Thường vụ Quận ủy, các phòng ban chuyên môn, 12 phường, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể từ quận tới tổ dân phố.

Qua rà soát đến ngày 4-8, quận Ngô Quyền có 1.300 người đi về từ vùng có dịch, 1.400 người nước ngoài cư trú, khoảng 300 nhà hàng, hơn 200 cơ sở lưu trú, 25 chợ và siêu thị nên là địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp đã triển khai hướng dẫn phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid – 19 của quận. Đồng thời triển khai kế hoạch tổ chức phong tỏa, cách ly tổ dân phố khi xảy ra dịch Covid – 19. Theo đó xây dựng kịch bản gồm 4 cấp độ từ cấp quận đến phường với những tình huống giả định hết sức cụ thể. Từ khi phát hiện ra, kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch, phong tỏa, cách ly đến công tác đảm bảo an ninh an toàn và vệ sinh dịch tễ khu vực cách ly, phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị, cá nhân liên quan.

Các đại biểu cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone

Kết luận cuộc họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đào Trọng Đức nhấn mạnh: Trong công tác phòng chống dịch giai đoạn hiện nay, vai trò của cấp ủy chính quyền các địa phương hết sức nặng nề. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phải nâng cao vai trò của các tổ kiểm soát dịch ở tổ dân phố; không để các cơ sở khám, chữa bệnh trở thành ổ dịch. Mỗi gia đình phải là một pháo đài, trong đó mỗi người dân không chỉ là chiến sĩ mà còn phải là nhân viên y tế để tự bảo vệ cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình. 15 ngày tới là "giai đoạn vàng" để quận kiểm soát, khoanh vùng, hạn chế lây lan dịch bệnh nên các cơ quan, đơn vị, phường trên địa bàn cần triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; không được để có công dân nhập cảnh cư trú bất hợp pháp trên địa bàn...

Cũng tại cuộc họp, Quận đoàn Ngô Quyền triển khai hướng dẫn cài đặt ứng dụng  phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông