Quận Ngô Quyền: Thu ngân sách 4 tháng đầu năm tăng 42,3%

16:05 19/05/2019

4 tháng đầu năm 2019, tình hình KT-XH quận Ngô Quyền tiếp tục ổn định và phát triển, các chỉ tiêu về kinh tế, ngân sách có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ.

Trong đó, tổng thu ngân sách nhà nước của quận đạt hơn 409 tỷ đồng, tăng 42,3% so với cùng kỳ. Các khoản thu thuế ngoài quốc doanh, thu ngân sách quận, phường đều đạt và tăng cao. Bên cạnh đó, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn quản lý 4 tháng đầu năm ước đạt 70,3 tỷ đồng, tăng 4,5% và doanh thu thương mại dịch vụ ước đạt hơn 11.237 tỷ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ. Trong các lĩnh vực quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, quận đã tăng cường chỉ đạo, giúp công tác đảm bảo TTATGT-TTĐH-VSMTĐT tiếp tục được duy trì, công tác GPMB đạt được một số kết quả nhất định. Đặc biệt là trong việc thực hiện di chuyển người, tài sản ra khỏi các chung cư cũ, xuống cấp ở ngõ 47 Lê Lai (phường Máy Chai), đến hết tháng 4 đã có 197/333 hộ đã di chuyển.

Trong tháng 5/2019, quận Ngô Quyền tiếp tục đẩy mạnh các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm, trong đó tập trung thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH và chủ đề năm 2019. Đáng chú ý, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện một số dự án, quận sẽ phối hợp chặt chẽ vơi các Sở, ngành liên quan để thực hiện Dự án tại số 4 Trần Phú, số 20 Trần Phú; hỗ trợ di chuyển các đơn vị liên doanh, liên kết phục vụ Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung văn hóa thiếu nhi thành phố; chung cư 47 Lê Lai…

Thu Ninh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông