Quần thể di tích chùa – tháp Tường Long (quận Đồ Sơn): Đón hơn 2 vạn du khách đến tham quan, chiêm bái

15:30 27/02/2019

Thông tin từ Ban quản lý di tích quận Đồ Sơn cho biết, tính đến hết rằm tháng Giêng xuân Kỷ Hợi, quần thể di tích chùa – tháp Tường Long, thuộc phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn đã đón hơn 2 vạn du khách đến tham quan, chiêm bái.

Du khách đến tham quan, chiêm bái quần thể di tích chùa – tháp Tường Long

Sở dĩ lượng du khách đến với chùa – tháp năm nay tăng so với những năm trước là do công tác tuyên truyền, quảng bá được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, năm 2018, quận đã hoàn thành xây dựng một số tủ kính trưng bày những hiện vật cổ tại khu trưng bày hố khảo cổ để kịp phục vụ nhu cầu chiêm bái của du khách trong những ngày đầu năm 2019 và những năm tiếp theo.

Được biết, Tháp Tường Long được xây dựng trên đỉnh núi Ngọc Sơn, ngọn núi đầu tiên trong dãy núi Cửu Long, thuộc phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Qua những lần nghiên cứu khảo cổ học, bằng những di vật – di tích và nền móng tháp cổ gần nghìn năm tuổi, tháp Tường Long được biết đến như một trung tâm văn hóa, lịch sử lớn của Việt Nam ở thế kỷ 11 – 12. Năm 2005, Tháp Tường Long được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng là di tích khảo cổ học cấp quốc gia.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông