Quảng Ninh: Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:11 25/05/2019

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra vào các ngày 1, 2-6 và thi vào chuyên trong ngày 14-6 tới đây. Thời gian trước kỳ thi chỉ còn tính theo ngày, ở chặng nước rút, các sĩ tử của Quảng Ninh đang tăng tốc ôn luyện, nhằm bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, vững vàng.

Học sinh lớp 9A, Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc (TP Hạ Long) ôn luyện giải đề thi thử. Ảnh: CTV

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay, các thí sinh sẽ thi 3 môn chung là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ ngày 1 và 2-6 tại Trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự tuyển theo quyết định phân vùng tuyển sinh của UBND cấp huyện; thi môn chuyên (Toán, Hóa, Ngữ văn, Tiếng Trung Quốc, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh) ngày 14-6 tại Trường THPT Chuyên Hạ Long. Bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT đang được ngành Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị tích cực, chu đáo, khẩn trương. Sở quan tâm công tác phối hợp liên ngành.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, nghiêm túc, đúng quy chế, Sở đã yêu cầu chủ tịch hội đồng coi thi chịu trách nhiệm toàn bộ việc triển khai công tác coi thi tại hội đồng; xây dựng phương án tổ chức coi thi chi tiết, cụ thể, đảm bảo kiểm soát được tình hình, phòng ngừa các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thi. Sở cũng chỉ đạo chủ tịch hội đồng coi thi phối hợp tốt với lực lượng liên quan để nâng cao hiệu quả công tác tổ chức coi thi, đặc biệt lưu ý phương án bảo quản đề thi, bài thi, đảm bảo bí mật, an toàn, đúng quy chế thi. Các trường hợp thay thế lãnh đạo hội đồng coi thi phải được sự đồng ý của Sở GD&ĐT. Công an, bảo vệ, y tế, nhân viên phục vụ kỳ thi không được vào khu vực phòng thi, kể cả hành lang phòng thi khi thí sinh đang làm bài, trừ trường hợp được chủ tịch hội đồng coi thi cho phép.

Tại các trường THCS, không khí ôn tập đang vào giai đoạn khẩn trương, tập trung tất cả sự quan tâm của các bậc phụ huynh, nhất là thầy cô giáo và các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi sắp tới. Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc (TP Hạ Long) đến thời điểm này đã khẩn trương triển khai việc ôn tập cho các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi vào lớp 10 THPT. Cô giáo Lưu Thị Xuân Phương, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Việc ôn luyện cho học sinh khối lớp 9 được nhà trường thực hiện từ ngày 2- 5 đến ngày 29-5 với các môn Toán, Văn, Tiếng Anh. Nhiều em đặt mục tiêu thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Hạ Long. Để việc ôn luyện hiệu quả, Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu giáo viên bộ môn dạy học phù hợp với nhóm đối tượng học sinh; trong quá trình dạy động viên, khích lệ sự cố gắng của học sinh, nhất là các em có học lực khá, trung bình”.

Việc ôn luyện được Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc thực hiện với mục tiêu giúp học sinh bổ trợ kiến thức trong chương trình học chính khóa, ôn tập, củng cố kiến thức cơ bản, chú trọng rèn luyện kỹ năng giải bài tập của từng môn học. Giáo viên nhà trường còn hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài thi và các quy định của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020. Em Đỗ Linh Nga, học sinh lớp 9A, Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc, cho biết: “Mục tiêu của em là đỗ vào Trường THPT Chuyên Hạ Long, nguyện vọng 1 là lớp chuyên Tiếng Anh, nguyện vọng 2 là lớp chuyên Ngữ văn. Những ngày này, bên cạnh việc ôn thi trên lớp, em dành nhiều thời gian tự học để củng cố lại những kiến thức đã học và ôn luyện các đề thi của những năm trước”. Bên cạnh chuẩn bị tốt về kiến thức, Linh Nga còn chú trọng đảm bảo sức khỏe. Em ngủ đủ giấc, không thức khuya. Các ngày nắng nóng, em được bố mẹ đưa đón đi học.

Cùng với kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 là một kỳ thi, dấu mốc quan trọng của mỗi học sinh. Với sự chuẩn bị, ôn tập kỹ, các thí sinh của Quảng Ninh sẽ bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, vững vàng.

NHẬT LAM

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông