Quảng Ninh nhận giải thưởng ASOCIO

11:24 10/11/2018

Tối 8-11, tại Tokyo, Nhật Bản, ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO 2018 dành cho chính quyền số do Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) trao thưởng.

ss

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (người thứ 4 bên phải) nhận giải thưởng ASOCIO, tại Nhật Bản

Giải thưởng ASOCIO là giải thưởng Công nghệ thông tin (CNTT) uy tín hàng đầu, có ảnh hưởng rất lớn trong ngành CNTT trong khu vực.

Giải thưởng được trao hàng năm cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc và những đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển và ứng dụng CNTT tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO.

Năm 2018, giải thưởng ASOCIO được trao cho 4 hạng mục, bao gồm: Chính phủ số; doanh nghiệp CNTT xuất sắc; tổ chức ứng dụng CNTT xuất sắc và tổ chức đào tạo CNTT xuất sắc.

Theo đó, Việt Nam có 4 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh tại giải thưởng này là Bộ Tài chính, UBND tỉnh Quảng Ninh, Cty CP MISA và Đại học FPT.

Đây là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế dành cho những thành tích đạt được của Việt Nam trong việc phát triển và ứng dụng CNTT trong thời gian qua.

Tỉnh Quảng Ninh, từ nhiều năm trước, đã thực hiện chủ trương văn phòng không giấy tờ. Đến nay, 100% các thủ tục hành chính của tỉnh được tiếp nhận, giải quyết và được máy tính hoá trên môi trường mạng.

Việc quản lý, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp được thực hiện tập trung, thống nhất, công khai minh bạch. Từ chỗ hầu như không có dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (năm 2015), trong 2 năm triển khai, tỉnh đã cung cấp trên 80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 (1.515 dịch vụ) và có trên 33.000 hồ sơ trực tuyến.

Trong các năm 2016, 2017 và 2018, tỉnh Quảng Ninh liên tiếp giữ vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (ICT INDEX).

Năm 2017, Quảng Ninh xếp thứ 1/63 về Chỉ số PCI – chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đồng thời đứng ở vị trí thứ 1/63 trong Bảng xếp hạng về Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX).

Khắc Đoàn

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông