• Hủy về nhà ăn Tết ở Vũ Hán vì virus corona

  Hủy về nhà ăn Tết ở Vũ Hán vì virus corona10:19 23/01/2020

  Sự lan rộng của dịch viêm phổi do virus corona gây ra đã khiến nhiều người dân Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch về quê đoàn tụ gia đình trong dịp Tết nguyên đán.

  Xem thêm

 • Hàn Quốc tin cậy Việt Nam trong chiến lược hướng Nam

  Hàn Quốc tin cậy Việt Nam trong chiến lược hướng Nam08:50 26/11/2019

  Những ngày này tại thành phố cảng Busan (Hàn Quốc), hàng loạt sự kiện quốc tế quan trọng đang diễn ra, với sự tham gia của Việt Nam cùng các các quốc gia Đông Nam Á minh chứng cho thấy Hàn Quốc thực sự nỗ lực trong việc thúc đẩy quan hệ với ASEAN bằng “Chính sách hướng Nam mới”.

  Xem thêm

 • Lợi ích to lớn từ hòa bình, ổn định biển Đông

  Lợi ích to lớn từ hòa bình, ổn định biển Đông18:07 19/11/2019

  Những căng thẳng vừa qua trên Biển Đông đã cho thấy một khi luật pháp quốc tế không được tôn trọng, thì an ninh, ổn định khu vực nói chung và trên biển nói riêng sẽ bị đe dọa, ảnh hưởng lợi ích chung của khu vực và quốc tế, đó là khẳng định của Đại tướng Ngô Xuân Lịch tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng tại Thái Lan...

  Xem thêm

 • Cần kết nối giao thông để phát triển ASEAN

  Cần kết nối giao thông để phát triển ASEAN 16:26 18/11/2019

  Các nước ASEAN sẽ tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, kết nối giao thông để xây dựng một ASEAN thông suốt, thịnh vượng.

  Xem thêm

 • Sự kiện Horasis 2019 tại Bình Dương: Cơ hội hiếm có cho doanh nghiệp

  Sự kiện Horasis 2019 tại Bình Dương: Cơ hội hiếm có cho doanh nghiệp09:58 16/11/2019

  Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Horasis 2019 sắp diễn ra tại tỉnh Bình Dương là sự kiện kinh tế quy mô lớn, tầm cỡ quốc tế. Sự kiện Horasis sẽ mang đến những giá trị tích cực trong phát triển kinh tế thời kỳ công nghiệp 4.0 nói chung và đề án Thành phố Thông minh Bình Dương nói riêng. Do đó, các chuyên gia nhận định, đây là cơ hội hiếm có cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

  Xem thêm

 • Kết nối giao thông hướng tới một ASEAN thông suốt

  Kết nối giao thông hướng tới một ASEAN thông suốt22:45 15/11/2019

  Việt Nam cam kết sẽ nỗ lực, hợp tác chặt chẽ và tích cực với các quốc gia thành viên trong việc triển khai các cam kết, thỏa thuận để ASEAN khẳng định vai trò trung tâm ở khu vực.

  Xem thêm

 • Cuộc chiến chưa kết thúc

  Cuộc chiến chưa kết thúc17:34 11/11/2019

  Ngày 10/11 (theo giờ địa phương), cảnh sát và quân đội Bolivia đã phát lệnh bắt Tổng thống nước này Evo Morales, vài tiếng sau khi ông tuyên bố từ chức.

  Xem thêm

 • Phát triển bền vững - điều kiện tiên quyết

  Phát triển bền vững - điều kiện tiên quyết09:55 08/11/2019

  An ninh môi trường ở khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội là chủ đề của cuộc tọa đàm khoa học quốc tế do Viện Chính sách và Quản lý hợp tác với Viện Rosa Luxemburg (CHLB Đức) vừa được tổ chức tại Hải Phòng. Thông điệp từ tọa đàm nhấn mạnh yếu tố phát triển bền vững trong sự tăng trưởng “nóng”, đặc biệt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0…

  Xem thêm

 • Nước biển dâng-Đe doạ cuộc sống của hàng triệu người dân

  Nước biển dâng-Đe doạ cuộc sống của hàng triệu người dân10:06 05/11/2019

  Liên tiếp trong những ngày vừa qua, nhiều tỉnh, thành phía Nam chìm trong biển nước do mưa to cộng với triều cường. Không chỉ TP Hồ Chí Minh mà còn cả Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Bình Dương, Gia Lai, Đồng Nai, Khánh Hoà…

  Xem thêm

 • Hành trình 'tử thần' của chiếc xe tải mang theo 39 thi thể người nhập cư vào Anh

  Hành trình 'tử thần' của chiếc xe tải mang theo 39 thi thể người nhập cư vào Anh19:44 26/10/2019

  Nhân viên y tế đã phát hiện thi thể 39 nạn nhân trong công-ten-nơ trên chiếc xe tải đậu tại khu công nghiệp Waterglade ở Grays, Essex, phía đông thủ đô London hôm 23/10.

  Xem thêm

 • Thắng lợi không của riêng ai

  Thắng lợi không của riêng ai16:40 25/10/2019

  Nga đang ngày càng chứng tỏ vai trò xây dựng và gìn giữ hòa bình trên vùng đất Trung Đông nóng bỏng. Cả một thế lực hùng mạnh do Mỹ đứng đầu, từng làm mưa làm gió tại Syria, nay phải nhường thế cờ để Nga và đồng minh nắm giữ.

  Xem thêm

 • Căng thẳng thương mại đe dọa liên minh quân sự

  Căng thẳng thương mại đe dọa liên minh quân sự21:37 03/10/2019

  Hàn Quốc tuyên bố hủy bỏ GSOMIA (Thỏa thuận an ninh chung về Thông tin quân sự) mà Seoul và Tokyo ký kết năm 2016. Đây là cơ chế chia sẻ thông tin tình báo rất quan trọng trong bối cảnh địa chính trị Đông Bắc Á luôn phức tạp.

  Xem thêm

 • Cháy rừng Indonesia đe dọa cuộc sống khu vực

  Cháy rừng Indonesia đe dọa cuộc sống khu vực 17:14 25/09/2019

  Tổ chức LHQ cảnh báo cháy rừng ở Indonesia đe dọa sức khỏe của 10 triệu trẻ em ở khu vực Đông Nam Á do không khí bị ô nhiễm, phát thải nhiều khí nhà kính vào khí quyển.

  Xem thêm

 • Đông Nam Á cần những hành động thiết thực hơn

  Đông Nam Á cần những hành động thiết thực hơn 16:09 23/09/2019

  Thế kỷ 21 được xem là thế kỷ của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với những điều chỉnh lớn trong chính sách đối ngoại của nhiều cường quốc trên thế giới, trong đó có Mỹ. Tại khu vực này nổi lên Đông Nam Á là nơi đan xen lợi ích chiến lược của nhiều cường quốc, đặc biệt với Mỹ, nổi bật là chính sách chống khủng bố và an ninh, quan hệ thương mại và thực thi quyền lực mềm của Hoa Kỳ...

  Xem thêm

 • Lại thêm một em bé tử vong trong xe ô tô giữa trời nắng nóng

  Lại thêm một em bé tử vong trong xe ô tô giữa trời nắng nóng16:37 12/08/2019

  Hôm 9-8 vừa qua, lực lượng Cảnh sát thành phố Knoxville (bang Tennessee, Mỹ) đã phát hiện thi thể của một em nhỏ bị kẹt trong một chiếc ô tô bị khoá bên trong, đỗ bên ngoài một siêu thị, dưới tiết trời nắng nóng lên tới 32 độ C...

  Xem thêm

 • Khủng bố vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với châu Á

  Khủng bố vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với châu Á15:19 17/06/2019

  Ngoại trưởng Ấn Độ khẳng định khủng bố là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với châu Á, bởi vậy việc sớm hoàn tất Công ước toàn diện về khủng bố quốc tế (CCIT) đang trở nên thiết yếu hơn.

  Xem thêm