Say rượu, gây tai nạn chết người

11:27 14/06/2019

Vừa phóng nhanh vượt ẩu, vừa sử dụng rượu khi lái xe, Nguyễn Đình Huỳnh, sinh 1990, ở xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng, đã gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, hậu quả làm một người chết.

Khoảng 0h15 ngày 20-10-2017, Nguyễn Đình Huỳnh lái xe ô tô hiệu KIA BKS 15A-021.27 đi tại làn đường dành cho xe ô tô sát với dải phân cách trên Quốc lộ 5 theo hướng Hải Phòng - Hà Nội với tốc độ khoảng 50-60km/h.

Khi đến khu vực km83+300 QL5 thuộc thôn Thắng Lợi, xã An Hưng, huyện An Dương, quan sát phía trước cùng làn có 1 xe ô tô container đi với tốc độ khoảng 40-50km/h.

Mặc dù phía trước có biển báo “Khu vực nguy hiểm các phương tiện giảm tốc độ” và biển báo “giao nhau với đường không ưu tiên bên phải” nhưng Huỳnh vẫn không chấp hành biển báo mà đánh lái sang phải rồi tăng tốc lên 80km/h để vượt bên phải của xe container.

Lúc này, do không quan sát phần đường bên phải phía trước nên khi xe ô tô Huỳnh điều khiển đã đi ngang phần giữa xe container, Huỳnh mới phát hiện phía bên phải của xe Huỳnh cách khoảng 5 mét có anh Ngô Văn G. đang kéo xe tự chế chở rau bắp cải đi từ làn đường dành cho xe thô sơ, mô tô ra làn đường dành cho xe ô tô.

Lúc này xe của Huỳnh đang đi với tốc độ cao nên không còn kịp xử lý, đâm thẳng phần đầu bên phải xe ô tô vào người anh G. và phía trước xe tự chế.

Sau đó, Huỳnh với nhấn phanh và đánh lái, đi xuống xe thấy mọi người đã đưa anh G. đi cấp cứu nên Huỳnh đến cơ quan công an đầu thú. Đến 0h28 cùng ngày thì anh G. tử vong. 

CAH An Dương đã tiến hành đo nồng độ cồn và xác định nồng độ cồn trong hơi thở của Nguyễn Đình Huỳnh vào lúc 2h10 cùng ngày hôm đó là 1,011mg/lít khí thở.

Theo cơ quan điều tra, Huỳnh khi tham gia giao thông đã không chấp hành các báo hiệu đường bộ, sử dụng rượu trong khi điều khiển ô tô tham gia giao thông, qua đó gây tai nạn hậu quả làm thiệt hại đến tính mạng của anh Ngô Văn G. Sau khi phạm tội, Huỳnh cũng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, dã bồi thường toàn bộ thiệt hại cho gia đình bị hại.

TAND huyện An Dương vừa mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Đình Huỳnh 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Thu Ninh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông