SEAN-Trung Quốc tăng cường hợp tác chống COVID-19

15:54 21/02/2020

Phó Thủ tướng nhấn mạnh trước tình hình dịch bệnh, ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng của Cộng đồng ASEAN, sự cần thiết tăng cường hợp tác chặt chẽ trong khuôn khổ ASEAN...
[Video] ASEAN-Trung Quoc tang cuong hop tac chong COVID-19 hinh anh 1Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN, Tổng thư ký ASEAN và Ngoại trưởng Trung Quốc dự Hội nghị chụp ảnh chung. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 20/2 tại thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) và Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc về hợp tác ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN được tổ chức theo đề xuất của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị, với sự tham dự của các Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh mục đích của Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN nhằm kịp thời triển khai Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN được thông qua ngày 14/2 vừa qua về Ứng phó chung ASEAN trước sự bùng phát dịch bệnh COVID-19.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng của Cộng đồng ASEAN, sự cần thiết tăng cường hợp tác chặt chẽ trong khuôn khổ ASEAN, cũng như giữa ASEAN với các đối tác nhằm ứng phó hiệu quả với các thách thức do dịch bệnh COVID-19 gây ra, không để ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân và sự phát triển của các quốc gia thành viên, cũng như tiến trình xây dựng Cộng đồng và các hoạt động chung của ASEAN.

Theo Vietnamplus

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông