Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

  18:32 30/05/2023

  Thực hiện Quyết định 848 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng về việc kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023 – 2024 tại địa điểm dự kiến ra đề, in sao đề thi và tại các địa điểm coi thi… Từ ngày 18/5/2023 đến hết ngày 30/5/2023, các Phòng GD&ĐT quận, huyện sẽ trực tiếp đi kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất các điểm thi phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2023 – 2024.
  Đoàn kiểm tra số 1 do đồng chí Đào Văn Minh, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại các Hội đồng thi huyện Thủy Nguyên

  Trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được xã hội đánh giá là một kỳ thi gay cấn, tính cạnh tranh cao, một bước ngoặt lớn của các em. Tổng số thí sinh dự thi là 24.499 thí sinh trong đó thí sinh dự thi Toán, Ngữ Văn (đại trà) là 24.499 thí sinh; thí sinh dự thi tiếng Anh đại trà 24.451 thí sinh, thí sinh dự thi tiếng Nhật đại trà là 46 thí sinh, tiếng Trung đại trà 2 thí sinh; thí sinh dự thi tiếng Anh điều kiện và các môn chuyên là 2.323 thí sinh.

  Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại các phòng thi

  Trong kỳ thi này, thành phố bố trí 45 Hội đồng thi đại trà với 1.034 phòng thi. Hội đồng thi chuyên 3 Hội đồng thi tiếng Anh điều kiện (97 phòng thi) và 1 Hội đồng thi các môn chuyên tại Trường THPT chuyên Trần Phú (117 phòng thi).

  Sở Giáo dục huy động khoảng 1.300 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia coi thi và 961 cán bộ, giáo viên nhân viên tham gia chấm thi.

  Tại các Hội đồng thi, các nhà trường đều đang khẩn trương hoàn tất những công việc phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024

  Trong hai ngày 29 và 30-5, đoàn kiểm tra số 1 do đồng chí Đào Văn Minh, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại các Hội đồng thi huyện An Dương, Thủy Nguyên và An Lão.

  Tại các Hội đồng thi, các nhà trường đều đang khẩn trương hoàn tất những công việc phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024.

  Thầy trò đang ôn tập ngày cuối 

  Các nhà trường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua đài truyền thanh xã về quy chế thi như là: các thí sinh chỉ được mang vào phòng thi những vật dụng gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và Atlat Địa lý Việt Nam khi thi môn Địa lý.

  Như vậy, thí sinh không được mang các loại máy ghi âm, ghi hình, dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu.

  Các sĩ tử ôn thi nước rút

  Ngoài ra, thay vì cho thí sinh rời khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian tự luận, dự thảo quy chế yêu cầu thí sinh ở tại phòng chờ trong suốt thời gian còn lại của buổi thi.

  Các em vẫn phải nộp lại bài kèm đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi trước khi ra khỏi phòng và di chuyển đến phòng chờ. Tại mỗi điểm thi đều thực hiện bảo đảm yêu cầu quy định về an ninh và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất...

  Phòng bảo quản đề thi và bài thi tại điểm thi phải có camera an ninh giám sát, ghi hình hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày và đáp ứng các quy định tại quy chế thi do Bộ GD&ĐT ban hành.

  Các sĩ tử trường THCS Trần Phú những ngày ôn thi nước rút

  Theo kế hoạch, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 đại trà sẽ diễn ra vào ngày 02-03/6 với ba bài thi gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Thí sinh dự thi các môn chuyên làm bài thi vào ngày 5-6/6/2023. 

  Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn. Bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút.

  Đoàn kiểm tra số 1 kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các Hội đồng thi 

  Đoàn kiểm tra số 1 kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các Hội đồng thi nhận thấy đến thời điểm hiện tại các Hội đồng thi đều đã bố trí các phòng thi, phòng đựng đề, bài thi có gắn camera giám sát, có đặt các bình cứu hỏa phòng sự cố sảy ra, có bố trí phòng y tế riêng và có Hội đồng thi bố trí phòng thi đặc biệt cho thí sinh… về hồ sơ văn phòng phẩm cũng được các nhà trường chuẩn bị theo đúng hướng dẫn thủ tục hồ sơ, công tác an ninh an toàn kỳ thi đảm bảo.

  Đồng chí Đào Văn Minh, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các nhà trường

  Về phương an mất điện, nhà trường xây dựng kế hoạch với điện lực hỗ trợ máy phát điện dự phòng, báo cáo Ban chỉ đạo thi huyện, tập trung phòng bảo quản đề thi và phòng chủ tịch Hội đồng.

  Công tác phối hợp với các lực lượng công an trên địa bàn phân luồng giao thông an toàn, tạo điều kiện cho cán bộ coi thi và học sinh đến điểm thi đúng thời gian. 

  Đồng chí Đào Văn Minh, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các nhà trường đều sẵn sàng và đề nghị các nhà trường hoàn thiện nốt các phần việc muộn nhất vào cuối ngày 31-5-2023.

  Vũ Duyên - Thiên An

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông