Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn chuyển đổi địa chỉ IPv6

16:45 25/10/2019

Sáng 25-10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị đào tạo, tập huấn hướng dẫn chuyển đổi IPv6 và các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước cho đội ngũ cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin các Sở, ngành, quận, huyện thành phố.

 Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông Vũ Đại Thắng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Được biết, IPv6 (Internet Protocol Version 6) là phiên bản địa chỉ Internet mới, được thiết kế để thay thế cho phiên bản IPv4 với hai mục đích cơ bản: khắc phục các nhược điểm trong thiết kế của địa chỉ IPv4 và thay thế cho nguồn địa chỉ IPv4 đã cạn kiệt để phát triển hạ tầng thông tin và Internet bền vững.

 Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại hội nghị, các giảng viên đã thông tin tới các đại biểu về  tình hình Ipv4 hiện nay; sự khác biệt giữa IPv4 hiện nay và IPv6; kết quả triển khai IPv6 trên toàn cầu và tại Việt Nam.

Sự thúc đẩy triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan nhà nước trong thời gian tới; hướng dẫn lập đề án, kế hoạch thúc đẩy triển khai IPv6 trong mạng lưới,

Cùng với đó là phần thực hành chuyển đổi IPv6, các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin, Cổng thông tin điện tử các cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố.

Thông qua Hội nghị tập huấn này, các cán bộ phụ trách, chuyên trách CNTT cơ bản sẽ nắm được cấu trúc, dạng thức của địa chỉ IPv6; cách phân hoạch vùng địa chỉ; cách thức hoạt động của giao thức IPv6…

Xuân Hạ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích