Sôi nổi Hội thi Tin học trẻ thành phố Hải Phòng năm học 2023 - 2024

15:47 23/04/2024

Trong 2 ngày (20 và 21/4), tại Trường Cao đẳng Bách khoa công nghệ Hà Nội (quận Kiến An), Thành đoàn - Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức “Hội thi Tin học trẻ thành phố Hải Phòng” năm học 2023 - 2024.

 

 

Thí sinh tham gia phần thi lập trình tin học

Tham gia Cuộc thi có 180 thí sinh xuất sắc, trong đó có 56 thí sinh khối Tiểu học, 57 thí sinh khối THCS và 37 thí sinh khối THPT cùng 17 sản phẩm sáng tạo khối THCS đến từ 12 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Các thí sinh tham dự hội thi năm nay được lựa chọn từ Hội thi Tin học trẻ cấp quận (huyện) năm học 2023 - 2024. Ngoài ra, đối với các đơn vị không thể tổ chức Hội thi cấp quận, huyện, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo Ban Thường vụ Đoàn - Hội đồng Đội các quận, huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thống nhất lựa chọn các thí sinh để giới thiệu về Ban tổ chức Hội thi cấp thành phố theo số lượng và thành phần được quy định trong kế hoạch.

 

Thí sinh tham gia phần thi sản phẩm sáng tạo

Các thí sinh được chia ra 6 bảng thi với 2 nội dung thi: Bảng A, B, C nằm trong nội dung lập trình tin học và bảng D1, D2, D3 thuộc nội dung sản phẩm sáng tạo. Bảng A dành cho khối Tiểu học, bảng B cho khối THCS và bảng C dành cho khối THPT. Bảng A với thời gian thi 90 phút, các thí sinh sẽ được sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/âm thanh để tạo ra các sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế.

Bảng B và C, các thí sinh sử dụng các phần mềm cài sẵn như Free Pascal, DevC++, CodeBlock… để lập trình theo thể thức quốc tế (ICPC) trong thời gian 120 phút đối với khối THCS và 150 phút đối với khối THPT. Bảng D2 dành cho khối THCS và Bảng B dành cho khối THPT, sản phẩm dự thi bảng D2 và D3 bao gồm: phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

Hội thi tin học trẻ thành phố là một sân chơi trí tuệ, thiết thực cho các em học sinh thể hiện ước mơ, hoài bão và tài năng của mình trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Thông qua “Hội thi tin học trẻ thành phố Hải Phòng” năm học 2023 - 2024, Ban Tổ chức sẽ đánh giá được sơ bộ khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu về chuyển đối số trong thanh, thiếu nhi thành phố, đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời những tài năng tin học trẻ và lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham dự “Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXX” năm 2024.

Lan Phương 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông