Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Kiến Thụy đợt 1 năm 2024

15:52 14/04/2024

Sáng 14/4, tại Nhà luyện tập thể thao huyện Kiến Thụy, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Kiến Thụy và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố thăm hỏi, động viên người tham gia hiến máu

Đồng chí Phạm Tiến Thuật  - Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cho biết, nhiều năm nay huyện Kiến Thụy luôn là đơn vị đạt vượt mức chỉ tiêu Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố giao.

Cán bộ, Nhân dân huyện Kiến Thụy hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Trong đợt hiến máu tình nguyện lần này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã chỉ đạo vận động, tuyên truyền đến tất cả các cơ quan đơn vị, trường học, các phòng ban, khối Liên đoàn liên động, các doanh nghiệp tham gia hiến máu. Thống kê sơ bộ, trong ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1, huyện đã huy động được trên 400 người tham gia hiến máu; phấn đấu đạt trên 50 % chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Chia sẻ tại chương trình, thầy giáo Vũ Văn Dũng – Giáo viên trường THCS Đại Hà (huyện Kiến Thụy) cho biết, đây là lần thứ 20 anh tham gia hiến máu tình nguyện. Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, bản thân anh cảm thấy rất vui và tự hào vì đã góp phần cứu giúp những người bệnh đang cần điều trị, tạo động lực cho các bệnh nhân nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kiến Thụy tổ chức với quy mô lớn, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, Nhân dân huyện. Người tham gia hiến máu được tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn các nội dung liên quan đến việc hiến máu; được xét nghiệm nhóm máu, các bệnh truyền nhiễm; được chăm sóc sức khỏe sau khi hiến máu và được cấp giấy chứng nhận tham gia hiến máu tình nguyện.

Thông qua ngày hội hiến máu tình nguyện, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ và Nhân dân huyện với tinh thần “tương thân, tương ái” hết lòng vì người bệnh và nhiệt tình hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu thành phố phát động.

LIÊM ĐOÀN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông