Sớm hoàn thành việc giải quyết tồn đọng hồ sơ liệt sĩ

08:54 26/11/2019

UBND TP vừa tổ chức hội nghị kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện việc hoàn thành hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ và cấp Bằng Tổ quốc ghi công theo thông báo kết luận của Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam chủ trì hội nghị.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố hiện tại có 748 trường hợp chưa được xác nhận liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công. Đến ngày 20-11-2019, đã có 494/748 trường hợp có kết quả giải quyết và chờ kết quả, trong đó 121 trường hợp đã tra cứu tìm được hồ sơ liệt sĩ; 37 trường hợp đã được Thủ tướng cấp bằng Tổ quốc ghi công; 10 trường hợp đã được cơ quan Trung ương trả lại hồ sơ do không đủ điều kiện, yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ liên quan đến chi trả trợ cấp ưu đãi trước ngày 1-1-1995; 14 trường hợp có văn bản trả lời các ngành thành phố tạm dừng lập hồ sơ theo thông báo 501 của UBND TP; 312 trường hợp chờ kết quả giải quyết của cơ quan Trung ương…

ss

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam chỉ đạo các đơn vị địa phương phải triển khai quyết liệt hơn nữa trong việc xác nhận liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công với 254/748 trường hợp còn lại. Công tác xác minh lập hồ sơ cần đảm bảo tính chính xác.

Đối với trường hợp không thể thiết lập hồ sơ như: vướng căn cứ pháp lý, gia đình không cung cấp được thông tin, tài liệu, thẩm quyền thiết lập hồ sơ… đề nghị các ngành, các địa phương lập biên bản cùng đại diện gia đình thống nhất nguyên nhân không thể thiết lập hồ sơ và có văn bản trả lời việc tạm dừng, lý do tạm dừng xác minh.

Lê Dũng

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích