Sử dụng áo giữ nhiệt bền lâu hơn

10:08 14/01/2018

Áo giữ nhiệt là trang phục không thể thiếu mỗi khi tiết trời trở lạnh bởi áo được thiết kế bằng chất liệu vải đặc biệt nên mặc dù rất mỏng nhưng lại giữ được nhiệt tới 2-3 độ. Đồng thời dễ phối đồ, không cần phải mặc quá nhiều áo dầy cộm... Tuy nhiên để sử dụng áo được bền lâu khi giặt cần chú ý những điểm sau để áo không bị bai giãn và phai màu.

Cách đơn giản nhất để áo giữ nhiệt không bị co rút là bạn dùng nước ấm (không quá 30°C) để ngâm áo trong vòng 30 phút. Sau đó giặt nhẹ nhàng bằng tay với xà phòng có chất tẩy rửa nhẹ. Khi vắt không vặn hay xoắn mạnh tay mà chỉ nên bóp nhẹ làm khô nước. Nếu không muốn giặt áo giữ nhiệt với nước ấm, bạn có thể ngâm áo giữ nhiệt trong nước lạnh khoảng 1 tiếng trước khi giặt. Cách làm này sẽ giúp các sợi giữ nhiệt mềm đồng đều và loại bỏ bụi bẩn một cách nhẹ nhàng.

Bạn có thể giặt áo giữ nhiệt bằng máy giặt bởi một số máy giặt thế hệ mới có chế độ giặt áo giữ nhiệt. Cần chú ý không giặt áo này theo chương trình bình thường cùng với các quần áo khác vì chế độ vắt có thể quay mạnh làm quần áo xoắn vào nhau khiến áo giữ nhiệt bị hỏng nhanh chóng.

Ở nước xả cuối cùng, bạn đừng quên cho thêm chút giấm vào giúp áo giữ nhiệt bền màu, sợi áo mềm, không xù và đàn hồi tốt. Ngoài ra, giấm sẽ hòa tan hết chất kiềm trong nước giặt và khử mùi hôi của nấm mốc còn bám trên áo.

Với áo giữ nhiệt màu, bạn có thể cho thêm chút ít muối vào nước trước khi giặt theo công thức: 2 lít nước cho 3 muỗng nhỏ muối. Nước muối sẽ giữ màu áo giữ nhiệt được bóng và tươi lâu, không sờn dù giặt nhiều lần.

Lưu ý cuối cùng là bạn không bao giờ được dùng chế độ sấy trong máy giặt hoặc dùng máy sấy tóc để sấy khô áo giữ nhiệt, điều này sẽ làm áo giữ nhiệt bị co lại, mất dáng. Thay vào đó, hãy trải hết cỡ áo giữ nhiệt lên một chiếc khăn tắm, sau đó cuộn khăn lại và bóp nhẹ để thấm hết nước còn đọng lại rồi phơi khô ở nơi thoáng mát.

Ngọc Oanh (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông