Sức lan tỏa mạnh mẽ từ những cuộc thi trên Báo An ninh Hải Phòng

08:44 20/05/2020

Trong những năm qua, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 04/CT-BCA-X11 về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, cùng với các đơn vị bạn, Báo An ninh Hải Phòng (ANHP) đã có những nỗ lực lớn, khẳng định vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy, Giám đốc CATP; thực sự là mũi nhọn xung kích trên mặt trận tư tưởng, nổi bật là những năm gần đây, Báo đã tham mưu Đảng ủy - Ban Giám đốc liên tục tổ chức các cuộc thi viết, nhằm tuyên truyền mạnh mẽ những mô hình, điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa rộng lớn trong dư luận xã hội, hướng tới xây dựng lực lượng CATP ngày càng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại; hết mình vì nhân dân phục vụ và ngày một đẹp hơn trong lòng người dân...

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP tại lễ trao giải cuộc thi viết “Công an Hải Phòng - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Cụ thể năm 2018, nhân kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và 73 năm Ngày thành lập CAND, Báo ANHP đã tổ chức cuộc thi viết “Công an Hải Phòng - Những tấm gương học và làm theo Bác Hồ”. Được giao là cơ quan thường trực Ban tổ chức cuộc thi, Báo đã phát động, triển khai tới toàn bộ CBCS công an các đơn vị, địa phương và đông đảo nhân dân thành phố, thu hút 65 nhà báo của các cơ quan báo chí (Báo Nhân dân, Báo Công an nhân dân, Báo Đại biểu nhân dân, Báo Hải Phòng, Báo Quân khu 3…) tham gia.

Trong gần 100 tác phẩm, Ban Tổ chức đã chọn 24 tác phẩm để trao giải và tập hợp in thành cuốn sách cùng tên: “Công an Hải Phòng - Những tấm gương học và làm theo Bác Hồ”. Cuốn sách được kết nối hữu cơ với cuộc thi do Báo ANHP trực tiếp thực hiện, đã trở thành tài liệu đầy ý nghĩa, ghi nhận một quá trình học tập, phấn đấu, rèn luyện, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân theo lời Bác Hồ dạy của toàn lực lượng CATP đã thực sự gây tiếng vang lớn, tạo sức lan tỏa trên diện rộng, đưa tới cho người đọc những hình ảnh thật đẹp trên các mặt chiến đấu, công tác của lực lượng CATP không chỉ trên địa bàn Hải Phòng mà ở quy mô cả nước.

Năm 2019, nhân dịp tổng kết 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo ANHP tiếp tục tham mưu Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP tổ chức cuộc thi viết “Công an Hải Phòng - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Cuộc thi ngay từ những ngày đầu phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng CATP.

Báo ANHP với vai trò thường trực, thông qua các kênh thông tin, đã chủ động gợi ý đề tài, hỗ trợ thu thập tài liệu và hướng dẫn hình thức thể hiện. Cuộc thi nhờ đó tiếp tục thu hút nhiều tập thể, cá nhân tham gia, trong đó có cả lãnh đạo chỉ huy cấp phòng, cấp đội, nhiều bài viết có sự đầu tư công phu, nội dung thể hiện được minh họa bằng nhiều hình ảnh đẹp và tư liệu quý.

Cùng với việc tuyên truyền đậm nét về cuộc thi, Báo ANHP đã lựa chọn những tác phẩm chất lượng tốt, xuất bản trên hai phiên bản báo in và báo điện tử. Kết quả sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 169 tác phẩm của 158 tác giả, nhóm tác giả là cán bộ, chiến sỹ công tác tại 45/45 đơn vị thuộc CATP.

Nhiều tập thể và cá nhân gửi tham dự với số lượng tác phẩm lớn, nổi bật như Công an quận Kiến An dự thi nhiều nhất với 35 bài viết, Báo ANHP có 12 tác phẩm của 12 tác giả với chất lượng cao. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 21 tác phẩm vào vòng chung khảo, quyết định trao giải cho 12 tác phẩm, gồm 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Cùng với sự phát triển của Hải Phòng cũng như cả nước, lực lượng CATP đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mặt trận bảo vệ ANTT. Những chiến công đó sẽ không thể lan tỏa mạnh mẽ, nếu thiếu đi công cụ tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau. Và điều đó càng khẳng định tính hiệu quả, tham mưu đúng, trúng, kịp thời của Báo ANHP qua đề xuất tổ chức các cuộc thi. Qua đó, khắc họa rõ nét thêm hình ảnh đẹp về người CAND, ngời sáng phong cách “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

 Phát huy kết quả đạt được, năm 2020, Báo ANHP tiếp tục đề xuất Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP phát động Cuộc thi “Gương sáng đảng viên” trên Báo. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm vinh danh những đảng viên ưu tú, điển hình, tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 04/CT-BCA của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và Cuộc vận động lớn “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Đó đồng thời cũng là hoạt động đầy ý nghĩa, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19-8-1945 * 19-8-2020).

Cuộc thi đang được triển khai tích cực. Một lần nữa, với vai trò là cơ quan thường trực Ban tổ chức cuộc thi, tin tưởng rằng Báo ANHP sẽ thể hiện thành công, tiếp tục đóng góp xứng đáng, đem đến nguồn nhiệt huyết tới mỗi cán bộ, chiến sỹ cũng như đưa việc học tập và làm theo Bác Hồ trở thành thường xuyên, tiềm thức trong con tim, khối óc và hành động thực tiễn, lấy sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình.

Lê Minh Thắng

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông