Tác dụng của đu đủ đối với sức khỏe

01:46 16/09/2016

Loại trái cây này giàu chất xơ và cũng chứa nhiều nước giúp cơ thể loại bỏ chất thải và làm sạch đại tràng.
 
Ăn đu đủ có thể giúp giảm các triệu chứng vì những lý do dưới đây:
 
Chứa nhiều men tiêu hóa
Đu đủ chứa loại enzym tiêu hóa tự nhiên papain. Enzym này giúp tiêu hóa thức ăn và hỗ trợ quá trình đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Nó cũng ngăn ngừa tích tụ những protein bị tiêu hóa dở dang trong đại tràng và hệ thống bạch huyết. Trên thực tế, chiết xuất papain từ đu đủ được sử dụng để tạo ra các chế phẩm bổ sung giúp điều trị táo bón và các rối loạn tiêu hóa.
 
Giàu chất xơ
 
Đu đủ cũng là nguồn chất xơ tốt. Và những thực phẩm giàu chất xơ giúp chống táo bón và cũng ngăn ngừa ung thư đại tràng. Trên thực tế, một nghiên cứu được thực hiện trên những người bị chứng khó tiêu kéo dài với nhiễm trùng dạ dày ruột và các triệu chứng như táo bón và đầy hơi cho thấy chiết xuất đu đủ làm giảm tình trạng này trong vòng 2 ngày sử dụng.
 
Cách sử dụng
 
Đu đủ xanh hầm với xương.
Đu đủ xanh hầm với xương.
- Chế biến món rau từ đu đủ cùng với hành, cà chua và các thảo dược khác
 
- Làm nộm đu đủ với nguyên liệu là đu đủ cùng với các loại rau khác
 
- Làm sinh tố đu đủ tươi. Rửa và gọt đu đủ tươi và cho vào máy xay sinh tố ở tốc độ cao. Lọc lấy nước, vắt nửa quả chanh nếu cần, thêm một chút muối và uống.
 
Theo BS.Cẩm Tú / Sức Khỏe Đời Sống


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích