Tạm dừng thực hiện xây dựng Nhà tang lễ thành phố

15:02 09/12/2009

Ngày 7-12-2009, Thường trực Thành ủy ra Thông báo số 206 chỉ đạo việcthực hiện dự án xây dựng Nhà tang lễ thành phố tại Bệnh viện hữu nghịViệt -Tiệp.

Hiện trạng khu vực xây nhà tang lễ trong khuôn viên BV Việt Tiệp
Hiện trạng khu vực xây nhà tang lễ trong khuôn viên BV Việt Tiệp

Theo đó, trong khi chuẩn bị xây dựng Nhà tang lễ thành phố tại địa điểm mới (tại Bệnh viện hữu nghị Việt -Tiệp cơ sở 2), đồng ý về chủ trương sửa chữa lại nhà tang lễ này nhằm bảo đảm phục vụ nhiệm vụ của Bệnh viện hữu nghị Việt- Tiệp (cơ sở 1), trước hết nhằm phục vụ cho những người mất tại bệnh viện và nhu cầu tổ chức tang lễ của một số trường hợp có hoàn cảnh khó khăn khác.

UBND thành phố khẩn trương chỉ đạo xây dựng quy chế hoạt động cụ thể của nhà tang lễ này (trước khi dự án điều chỉnh được phê duyệt và triển khai thực hiện), trong đó cần nêu rõ các nội dung về đối tượng, thời gian tổ chức tang lễ bảo đảm khắc phục tình trạng quá tải về mật độ giao thông và giảm thiểu tối đa về tiếng ồn, bảo đảm môi trường và mỹ quan đô thị để làm cơ sở cho việc thực hiện.

Tạm dừng thực hiện dự án xây dựng Nhà tang lễ tại Bệnh viện hữu nghị Việt- Tiệp (cơ sở 1) cho đến khi UBND thành phố chỉ đạo hoàn thành việc điều chỉnh mục tiêu, nội dung của dự án Nhà tang lễ Bệnh viện hữu nghị Việt -Tiệp (cơ sở 1) theo nội dung thông báo này của Thường trực Thành uỷ. Dự án đã điều chỉnh và các quy chế hoạt động của nhà tang lễ phải được thông báo rộng rãi tới các cấp uỷ Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu vực; tổ chức tốt công tác đối thoại, tăng cường thuyết phục, vận động nhân dân để tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện.

UBND thành phố tổ chức rà soát lại quy hoạch dự án xây dựng Nhà tang lễ thành phố tại khu vực Bệnh viện hữu nghị Việt -Tiệp (cơ sở 2) với quy mô, tiêu chuẩn hiện đại; đồng thời cần đặc biệt ưu tiên về nguồn vốn và các điều kiện cần thiết khác để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án này. Chỉ đạo các ngành, các địa phương (nhất là các quận) quan tâm bố trí địa điểm xây dựng nhà tang lễ tại địa phương để bảo đảm thuận tiện, đáp ứng nhu cầu tổ chức tang lễ cho nhân dân trong khu vực, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị.


PV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích