Tăng cường kiểm soát nhóm lái xe vận tải trên địa bàn thành phố

23:08 08/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố vừa có văn bản số 2574/UBND-GT ngày 08/4/2020 về việc tăng cường công tác kiểm soát lái xe vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ chỉ đạo cấp Giấy xác nhận cho từng phương tiện vận tải hàng hóa có nhu cầu ra vào thành phố đối với các Doanh nghiệp, Chủ phương tiện có nơi ở tập trung cho lái xe và phụ xe đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Trường hợp đặc biệt, các Doanh nghiệp và Chủ phương tiện có xe vận tải hàng hóa ra vào thành phố nhưng không thể bố trí được chỗ ở tập trung đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ bố trí chỗ ở tập trung và chỉ đạo cấp Giấy xác nhận cho từng phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố theo quy định.

Về việc cấp Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải của Hải Phòng ra vào thành phố, giao Ủy ban nhân dân các quận, huyện yêu cầu các Doanh nghiệp, Chủ phương tiện có xe vận tải hàng hóa có nhu cầu ra vào thành phố trên địa bàn báo cáo cụ thể trong ngày 09/4/2020 về số lượng xe, biển số xe; tên tuổi, địa chỉ trường trú và tạm trú (nếu có) của lái xe và phụ xe (nếu có); khả năng bố trí chỗ ở tập trung cho lái xe và phụ xe (kèm theo mẫu); tổ chức kiểm tra nơi ở tập trung theo báo cáo của các Doanh nghiệp và Chủ phương tiện, nếu đủ điều kiện thì xác nhận cho phép đơn vị tổ chức ở tập trung cho lái xe và phụ xe.

Đối với các xe vận tải của các tỉnh, thành phố khác vào Hải Phòng, thành phố sẽ chỉ đạo cấp Giấy xác nhận cho phương tiện vào thành phố trước khi các xe đến các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ thành phố (cấp cho từng lần vào thành phố).

Từ ngày 11/4/2020, yêu cầu các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố chỉ cho phép các xe vận tải của Hải Phòng ra vào thành phố khi có Giấy xác nhận cho phép phương tiện ra vào thành phố theo quy định.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông