Tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19

19:33 26/07/2021

Chiều 26-7, đồng chí Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố. Tại điểm cầu quận, huyện có các đồng chí Bí thư quận, huyện ủy; Chủ tịch UBND quận, huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban liên quan.
Đồng chí Nguyễn Văn Tùng Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hưng Hùng, Chánh Văn phòng UBND thành phố báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, tính đến 15 giờ ngày 26/7/2021, có 269 người đi về từ vùng dịch, 6 người đi khỏi địa bàn về vùng dịch. Tổng số 11.070 phương tiện và 15.787 người vào thành phố qua các chốt kiểm soát; 202 phương tiện và 303 người phải quay đầu; có 15.645 người thực hiện khai báo y tế, trong đó có 113 người có yếu tố dịch tễ. Tính từ ngày 21/7 đến ngày 26-7, toàn thành phố xử phạt 808 trường hợp, với số tiền 653,155 triệu đồng, tính riêng trong ngày 26-7, toàn thành phố xử phạt 321 trường hợp với số tiền 115,855 triệu đồng...

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm thành phố

Theo báo cáo của Sở y tế, tính đến 17 giờ ngày 26-7, các địa phương đã rà soát, quản lý được 3.071 người đi từ thành phố Hồ Chí Minh(tăng 09 người so với ngày 25-7), đã lấy 3.118 mẫu xét nghiệm. Trong ngày 26-7, tổng số đã rà soát được 1.456 người từ Hà Nội về (tăng 96 người so với ngày 25-7), xét nghiệm 497 người (tăng 34 mẫu so với ngày 23-7).

Tổng số người hiện còn đang cách ly tập trung trong ngày báo cáo là 858 người; Tổng số người hiện cách ly tại khách sạn là 320 người; Tổng số đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.933 người.

Đồng chí Thượng tá Lê Trung Sơn, Phó giám đốc Công an thành phố báo cáo tại hội nghị

Thượng tá Lê Trung Sơn - Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết, trong ngày 26-7, các chốt kiểm soát liên ngành phát hiện có 6 trường hợp vượt chốt, lực lượng Công an đã lập biên bản xử lý 26 hàng quán vi phạm kinh doanh ăn uống tại quán, xử phạt 101 trường hợp không đeo khẩu trang, xử phạt 24 trường hợp ra ngoài đường sau 22 giờ không có lý do chính đáng.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương báo cáo về việc triển khai công tác phòng chống dịch, trong đó tập trung công tác rà soát người đi từ vùng dịch về và việc tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp không chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố kết luận tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận những nỗ lực của các Sở, ngành, địa phương đạt được trong thời gian gần đây, tuy nhiên kết quả thực hiện chưa được cao. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường vận động người dân hạn chế đi từ vùng dịch về thành phố; có dấu hiệu ho sốt, khó thở đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và xét nghiệm; đồng thời tăng cường xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

Để chuẩn bị cho phương án mở rộng các khu cách ly, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị UBND các quận, huyện báo cáo tình hình các trường học trên địa bàn (từ cấp mầm non đến cấp THPT) có khả năng cách ly hay không, cách ly bao nhiêu người để Văn phòng UBND thành phố tổng hợp. Giao Sở Du lịch rà soát tổng hợp năng lực của các khách sạn, cơ sở lưu trú gửi Văn phòng UBND thành phố tổng hợp.

Để đảm bảo an toàn sản xuất và phòng chống dịch, Chủ tịch UBND thành phố giao Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng chủ trì cùng UBND các quận, huyện có liên quan xây dựng phương án thí điểm ăn, nghỉ, làm việc tại chỗ của doanh nghiệp; trước mắt thực hiện thí điểm với 03 doanh nghiệp. Yêu cầu Sở Y tế khẩn trương xây dựng phương án điều trị bệnh nhân nặng do mắc Covid-19 trong trường hợp điều trị 300, 500, 700, 1.000 bệnh nhân nặng.

Giao Công an thành phố xem xét trách nhiệm của lái xe ô tô mang biển soát 15H.0790, đưa người vượt chốt vào thành phố trái phép, xử phạt hình thức cao nhất. Chủ tịch UBND thành phố cũng chỉ đạo dừng hoạt động của các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận Đồ Sơn (trừ cơ sở lưu trú phục vụ công nhân).

Vũ Duyên

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông