Tập huấn Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

08:46 30/11/2021

Trong khuôn khổ Dự án “Cánh buồm đỏ thắm” do Quỹ Vì tầm vóc Việt tài trợ, Hội LHPN thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với Quỹ tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.
Hoạt động ý nghĩa đã góp phần trang bị nhiều kiến thức bổ ích về phòng tránh các nguy cơ xâm hại tình dục trẻ em

Theo đó, lớp tập huấn diễn ra với sự tham gia tích cực, sôi nổi của 30 trẻ em, trong đó có 20 trẻ nam và 10 trẻ nữ trên địa bàn phường Kênh Dương, quận Lê Chân.

Tại buổi tập huấn các đại biểu, học viên được cung cấp các kiến thức về: khái niệm xâm hại tình dục; nhận biết những hành vi xâm hại tình dục (có tiếp xúc cơ thể, không tiếp xúc cơ thể, qua phương tiện công nghệ); ghi nhớ các quy tắc trong phòng chống xâm hại tình dục; thực hành một số kỹ năng cần thiết trong phòng chống xâm hại tình dục.

Lớp tập huấn diễn ra với sự tham gia tích cực, sôi nổi của 30 trẻ em trên địa bàn phường Kênh Dương, quận Lê Chân

Đặc biệt, tại lớp tập huấn trẻ đã trực tiếp tham gia đóng các vở kịch tình huống, thể hiện nhiều mảng tính cách của nhân vật, đưa ra các phương án giải quyết tình huống trước các nguy cơ, dấu hiệu của xâm hại tình dục.

Hoạt động ý nghĩa đã góp phần trang bị nhiều kiến thức bổ ích cho trẻ góp phần giảm thiểu và phòng tránh các nguy cơ xâm hại tình dục trẻ em, tạo ra môi trường lạnh mạnh để trẻ em được phát triển trong môi trường sống an toàn, văn minh.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông