Tập trung chống thất thu thuế trong lĩnh vực, thương mại, du lịch và dịch vụ

15:49 27/11/2019

Sáng 26/11, UBND thành phố họp đôn đốc thu ngân sách trong lĩnh vực thương mại, du lịch và dịch vụ. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì cuộc họp.

Trong 10 tháng, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đã nộp ngân sách nhà nước đạt 1.966 tỷ đồng, bằng 134% so với cùng kỳ.

Cục thuế thành phố đã thành lập các đoàn kiểm tra rà soát, đôn đốc các DN kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng, khách sạn, vàng bạc đá quý… điều chỉnh tăng mức nộp thuế lên gần 6 tỷ đồng. Ngoài ra đã trực tiếp thanh kiểm tra tại 2 DN và tăng thu ngân sách nhà nước gần 18 tỷ đồng.

Đối với lĩnh vực kinh doanh vận chuyển taxi và hành khách, qua công tác thanh kiểm tra các DN vận tải đã tăng thu vào ngân sách nhà nước 8,2 tỷ đồng. Về công tác quản lý khu vực hộ kinh doanh, 10 tháng tổng ghi thu là 215.189 lượt hộ, tổng số thuế ghi thu là 100 tỷ đồng, bằng 105% so với cùng kỳ năm trước…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Thời gian qua, các ngành, đơn vị và địa phương liên quan đến lĩnh vực thương mại, du lịch và dịch vụ đã có nhiều cố gắng trong triển khai công tác và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Tuy nhiên, để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Cục Thuế thành phố phối hợp với Công an thành phố rà soát dứt điểm các cơ sở kinh doanh lưu trú trình UBND TP phương án xây dựng phần mềm ứng dụng CNTT trong quản lý thuế đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, du lịch, hoàn thành trong quý I/2020.

Đồng thời phối hợp với Sở Giao thông vận tải quản lý 100% đối tượng kinh doanh vận tải đường bộ nộp thuế, xây dựng phần mềm quản lý vận tải, kế hoạch và lộ trình thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp vận tải  hành khách bằng taxi.

Phối hợp với Sở Công Thương và Công an thành phố yêu cầu Công ty Cổ phần Long Hưng mở chi nhánh tại Hải Phòng để nộp thuế bảo vệ môi trường; rà soát các doanh nghiệp có kho xăng dầu, đề nghị doanh nghiệp ngoại tỉnh kinh doanh xăng dầu mở mã số thuế tại chi nhánh để nộp thuế vào ngân sách thành phố.

Bên cạnh đó tăng cường kiểm tra, thanh tra tại các doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế, phát hiện kịp thời các doanh nghiệp lợi dụng chính sách ưu đãi miễm giảm thuế để trốn thuế. Rà soát các hộ kinh doanh cá thể có doanh số dưới 100 triệu đồng được miễn giảm thuế để có các giải pháp chống thất thu ngân sách  nhà nước.

Đôn đốc các doanh nghiệp nợ đọng thuế nhất là các khoản nợ lớn, kéo dài và có các biện pháp công khai các doanh nghiệp chây ì nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ động sử dụng các biện pháp cưỡng chế thuế theo đúng quy định pháp luật...

 Bùi Hạnh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích