Tập trung tuyên truyền phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố

15:49 07/05/2020

Chiều 7-5, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Thông tin truyền thông và Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 19 tháng 5-2020.

Chánh văn phòng UBND TP Phạm Hưng Hùng thông tin về kết quả kinh tế - xã hội thành phố những tháng đầu năm

Thời gian qua, các cơ quan báo chí thành phố, văn phòng đại diện và phóng viên thường trú trên địa bàn thành phố Hải Phòng thông tin kịp thời tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn thành phố. Trong đó tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, các giải pháp thúc đẩy kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.

Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Văn Hoàn phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí được Chánh Văn phòng UBND thành phố Phạm Hưng Hùng thông tin về tình hình, kết quả kinh tế - xã hội thành phố 4 tháng đầu năm và một số giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Đồng thời được Sở Văn hóa và thể thao cung cấp thông tin về các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quang cảnh hội nghị 

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Thành ủy yêu cầu tháng 5 này, các cơ quan báo chí tiếp tục tập trung tuyên truyền phòng chống dịch trong giai đoạn mới dài hơi, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế - xã hội trong quý II/2020; tuyên truyền Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội 16 Đảng bộ thành phố và Đại hội 13 của Đảng; triển khai thực hiện chủ đề hành động năm 2020 của thành phố.

Ngoài ra, cần tập trung tuyên truyền nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp cũng như các giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền những tấm gương điển hình tiên tiến Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong tháng 5/2020...

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông