Thả trôi phiền muộn

14:47 15/10/2017

Cuốn sách của tác giả Sư cô Suối Thông là những bài học, thông điệp đầy ý nghĩa và quý giá về duyên phận cuộc đời và sự hạnh phúc của nhân sinh. Với những câu chuyện được kể trong "Thả trôi phiền muộn", muộn phiền theo đó cũng bay đi, biết yêu thương thân tâm mới sống được trọn vẹn.

Biết buông bỏ những ưu phiền, bạn sẽ có một cuộc sống bình yên hơn (nguồn ảnh: internet).

Chúng ta đến thế giới này, tựu trung chỉ có hai việc lớn “sinh và tử”. Một việc đã hoàn thành, chỉ còn lại một thôi, nên không cần phải gấp. Bởi đời người cũng chỉ gói gọn trong ba ngày: Ngày hôm qua như nước chảy mây bay, qua rồi không thể trở lại; ngày hôm nay dù đang ở đây nhưng cũng từng bước lùi vào quá khứ; và ngày mai sẽ đến nhưng rồi cũng sẽ qua đi. Và chúng ta, những con người bằng xương bằng thịt sẽ khó tránh khỏi những lúc sức cùng lực kiệt. Một trái tim nhỏ bé yếu đuối, sẽ có khi cảm thấy thương tổn đau lòng.

Cuốn sách này gồm phần lớn các bài tự dịch mà tác giả đã tổng hợp được trong những năm qua. Qua từng trang sách, với 100 bài viết, độc giả sẽ học được cách làm thế nào để thả trôi phiền muộn, tìm được sự an lạc trong cuộc sống mà chúng ta đang đi qua mỗi ngày. Đồng thời, cuốn sách cũng là nơi tác giả trải lòng mình để mang đến những câu chữ đầy tính nhân văn về duyên phận và hạnh phúc.

Cuộc sống cũng giống như bầu trời, không thể lúc nào cũng trong lành để bạn vui thích, mà đôi khi sẽ u ám khiến bạn phiền muộn. Cuộc sống cũng không thể tặng mãi cho bạn những điều may mắn và hạnh phúc, có lúc nó sẽ bắt bạn nếm đủ những cay đắng, ngọt, bùi. Vì thế hãy mở lòng mình ra, tập sống thứ tha, bước qua những người và những việc khiến bản thân phiền muộn, như vậy bạn sẽ thấy mình đang đứng ở trên cao và nhìn ra xa tận cuối chân trời.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chú thỏ nhung

Chú thỏ nhung

21:38 24/11/2020

Sống, làm việc và yêu

Sống, làm việc và yêu

09:13 16/09/2020

Nghệ thuật tối giản

Nghệ thuật tối giản

15:09 13/09/2020

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông