Thẩm định chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ký ức Đồng Vọng” phát sóng vào tối 29-1 tới

10:11 21/01/2022

Sáng 20-1, tại Nhà hát thành phố, Hội đồng nghệ thuật thành phố tổ chức thẩm định chương trình nghệ thuật “Ký ức Đồng Vọng” do Đoàn Ca múa Hải Phòng chủ trì thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao. Đây là chương trình thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng.
Chương trình “Ký ức Đồng Vọng” với những tình khúc vang danh là những tuyệt phẩm âm nhạc trong lịch sử nhạc Việt

Nhóm nhạc Đồng Vọng gồm những người nhạc sỹ tài hoa làm nên nét riêng có của vùng đất Hải Phòng những năm 30 của thế kỷ trước như Hoàng Quý, Canh Thân, Tô Vũ, Đỗ Nhuận, Văn Cao…

Với mong muốn tri ân những người nhạc sỹ tài hoa, Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo Đoàn Ca múa Hải Phòng thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ký ức Đồng Vọng” để cùng nhớ về những sáng tác bất hủ của nhóm nhạc Đồng Vọng.

Chương trình “Ký ức Đồng Vọng” với những tình khúc vang danh là những tuyệt phẩm âm nhạc trong lịch sử nhạc Việt, được sáng tác bởi những nhạc sỹ hoặc sinh ra, hoặc một thời đã sinh sống và học tập trên mảnh đất Hải Phòng…

Chương trình gồm các ca khúc như: ‘Bóng cờ lau”, “Cô láng giềng”, “Chiều quê” của nhạc sĩ Hoàng Quý; “Đi với tôi đến chốn nơi xa”, “Cô hàng cà phê”, “Anh còn cây đàn” của nhạc sĩ Canh Thân; “Em đến thăm anh một chiều mưa”, “Ngày xưa” của nhạc sĩ Tô Vũ; “Buồn thu tàn”, “Mùa Xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao.

Chương trình nghệ thuật “Ký ức Đồng Vọng” thuộc Đề án sân khấu truyền hình  do Đoàn Ca múa Hải Phòng chủ trì thực hiện 

Chương trình là những bản hùng ca ngợi ca quê hương đất nước, ngợi ca truyền thống anh hùng dân tộc và những sáng tác lãng mạn để lại thanh âm da diết trong trái tim người nghe.

Tại chương trình thẩm định, thành viên Hội đồng nghệ thuật thành phố đóng góp ý kiến để ê kíp thực hiện hoàn thiện chương trình trước khi lên sóng phục vụ khán giả vào tối ngày 29-1 trên kênh của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, đúng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích