Tham tán kinh tế và thương mại Tây Ban Nha thăm Hải Phòng

14:28 10/03/2009

Phó chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Văn Thành vừa có buổi tiếp vàlàm việc với Tham tán kinh tế và thương mại Tây Ban Nha tại Việt NamAlberto Cerdan.

Hải Phòng đang thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế
Hải Phòng đang thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế

Tham tán Alberto Cerdan bày tỏ sự quan tâm của cộng đồng các doanh nghiệp Tây Ban Nha đối với thị trường Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Thời gian qua, Tây Ban Nha đã hỗ trợ Hải Phòng triển khai dự án hệ thống tín hiệu và trung tâm điều khiển giao thông trị giá hơn 29 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn ODA do Tây Ban Nha tài trợ hơn 20 tỷ đồng).

Tuy nhiên, theo Tham tán Alberto Cerdan thì các doanh nghiệp Tây Ban Nha vẫn đang rất thiếu thông tin về môi trường, điều kiện và cơ chế, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Hải Phòng.

Tham tán Alberto Cerdan mong muốn rằng chuyến thăm Hải Phòng lần này của ông sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, gắn bó giữa Tây Ban Nha với Hải Phòng và các doanh nghiệp Tây Ban Nha sẽ có được nhiều thông tin hơn về Hải Phòng.

Phó chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Văn Thành giới thiệu với Tham tán Alberto Cerdan về một số tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Hải Phòng những năm gần đây; về một số lĩnh vực, dự án đầu tư mà Hải Phòng đang cần và doanh nghiệp Tây Ban Nha có thế mạnh.

Phó chủ tịch mong với cương vị công tác, ngài Tham tán quan tâm hơn nữa đến vai trò làm cầu nối cho doanh nghiệp Tây Ban Nha đến Hải Phòng.

TRẦN PHƯƠNG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích