Thành đoàn – Hội cựu TNXP ký kết chương trình phối hợp

10:45 31/03/2019

Sáng 28-3, Thành đoàn, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) thành phố tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2019 - 2021. Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tới dự.

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam và lãnh đạo Hội cựu TNXP tặng quà các cựu TNXP

Thời gian qua, Thành đoàn và Hội cựu TNXP có nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả như: tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lực lượng TNXP Việt Nam cho thanh thiếu nhi; phối hợp thực hiện chế độ chính sách cho cựu TNXP; rà soát, lập danh sách giúp 211 đồng chí cựu TNXP được hưởng chế độ theo Quyết định số 40 và 201 đồng chí hưởng chế độ theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ.

Đoàn thanh niên các cấp trong thành phố đã hỗ trợ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động: trao sổ tiết kiệm, xây nhà tình nghĩa, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam và các đại biểu chứng kiến lễ ký kết của Thành đoàn và Hội TNXP thành phố

Trong giai đoạn 2019 - 2021, Thành đoàn và Hội cựu TNXP thành phố sẽ tiếp tục tập trung giúp các cấp hội làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giúp các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết chính sách đối với cựu TNXP nhằm thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng của Đảng và Nhà nước.

Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định thành phố rất quan tâm đến chế độ, chính sách cho người có công. Với những đề nghị , trăn trở của cựu TNXP về những khó khăn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, phó chủ tịch yêu cầu các ngành tích cực, chủ động rà soát, giải quyết bảo đảm quyền lợi cho các cựu TNXP.

MP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông