Thanh niên Hải Phòng - Những hành động đẹp: Người lái đò chở những ước mơ

08:15 02/07/2018

Thôn Lô Đông, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo nằm bên hai bên bờ sông Hóa, chạy qua hai huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng và Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Vì vậy, mỗi khi có việc cần qua sông, người dân nơi đây đi lại rất vất vả. Với trẻ nhỏ, việc này lại càng khó.

Thấu hiểu tình cảnh đó, trước đây, Chính quyền xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo đã nhiều lần tổ chức chở đò cho dân qua lại, nhưng hoạt động này không thường xuyên bởi nhiều lý do.

Mỗi lần dừng đò như vậy ảnh hưởng không ít đến cuộc sống nhân dân hai bên bờ sông. Thương các cháu lỡ dở việc học, năm 2015, anh Nguyễn Văn Trọng, sinh 1984 đã xin với lãnh đạo xã cho phép được tiếp quản và chèo đò tại bến đò Lô Đông.

Kể từ đó, ngày ngày, anh Trọng luôn cần mẫn với công việc đưa đưa đò qua sông. Có anh, cuộc sống người dân đôi bờ trở nên thuận tiện và ước mơ được học của những đứa trẻ nơi vùng quê lại được thắp sáng.

Tâm sự với chúng tôi, anh Trọng chia sẻ: “Tôi coi công việc lái đò chở khách qua sông mỗi ngày như một công việc tự nguyện, không mưu lợi, không toan tính để kiếm tiền và lấy sự nổi tiếng. Tôi chỉ làm theo những gì tôi cho là đúng. Chỉ mong, người dân ở cụm dân cư số 5 kịp giờ đi làm, con cháu chúng tôi không bị trễ giờ đến lớp, học lấy kiến thức để dựng xây quê hương ngày càng phát triển”.

Đặc biệt, vào tháng 9-2017, thấy có một xà lan bị đắm, trên đó có người bị đắm theo, chẳng mảy may suy nghĩ, anh đã nhảy xuống và cứu được ba người. Hành động dũng cảm của anh đã được Ban Thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Bảo ghi nhận, khen thưởng kịp thời.

3 năm qua, người lái đò thôn Lô Đông vẫn cần mẫn với công việc của mình, tiếp tục lái đò trở những ước mơ.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông