THANH NIÊN HẢI PHÒNG - NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP: Truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em

16:01 03/06/2019

Hưởng ứng Thành hành động vì trẻ em, được sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo hè quận, Quận đoàn Kiến An phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường.

Bằng các hình thức tuyên truyền phong phú và ý nghĩa như trò chơi tình huống, biểu diễn tiết mục ca múa nhạc, hoạt cảnh..., Ban tổ chức chương trình đã giới thiệu những vấn đề liên quan đến quyền và bổn phận của trẻ em được quy định trong Luật Trẻ em; tuyên truyền, giáo dục cho học sinh các kiến thức về sức khỏe, giới tính và kỹ năng cần thiết.

Từ kiến thức có được, nhận thức của học sinh cũng được nâng lên và có thể bảo vệ chính mình trong những nguy cơ bị dụ dỗ, bị xâm hại và bạo lực.

Thời gian tới, Quận đoàn Kiến An sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan theo dõi, báo cáo tình hình vụ việc xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em, bạo lực học đường, trào lưu không phù hợp với trẻ em và các vụ việc phát sinh liên quan đến trẻ em trên địa bàn, gửi về Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố.

Tại chương trình, Thành đoàn-Hội đồng Đội thành phố trao biển hỗ trợ điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi với trị giá 20 triệu đồng.

MP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông