Thành phố thu hồi 35 dự án treo

16:33 08/12/2008

Hiện tại trên địa bàn thành phố có một số dự án đã được nhà nước giaođất, cho thuê đất mà không đưa vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liền, hoặc tiến độ sử dụng đất chậm hơn 24 tháng so vớitiến độ ghi trong dự án đầu tư mà không được cơ quan nhà nước có thẩmquyền cho phép, dẫn đến vi phạm Luật đất đai.

Nhiều dự án được giao đất nhưng không đưa vào sử dụng (ảnh minh hoạ)
Nhiều dự án được giao đất nhưng không đưa vào sử dụng (ảnh minh hoạ)

Đối với các dự án này, thành phố đã tiến hành kiểm tra rà soát phân loại để có các biện pháp xử lý kịp thời từng dự án cụ thể, bảo đảm thực hiện đúng các quy định của pháp luật, nhưng cũng chủ động tháo gỡ khó khăn với một số dự án chậm tiến độ do các yếu tố khách quan.

Qua rà soát, thành phố đã tiến hành thu hồi 35 dự án chưa triển khai với diện tích 670ha, điều chỉnh thời gian thực hiện đối với một dự án, diện tích 50ha. Một số dự án bị chậm tiến độ do tình trạng kéo dài trong giải phóng mặt bằng đã được xử lý cụ thể như sau: các trường hợp bị ách tắc, kéo dài trong việc bồi thường đã được tháo gỡ và đang tiếp tục thực hiện, gồm 5 dự án, diện tích 73,18ha; các trường hợp bị ách tắc, kéo dài trong việc tái định cư đã được tháo gỡ và đang tiếp tục thực hiện, gồm 3 dự án, diện tích 54,44ha; các trường hợp bị ách tắc, kéo dài trong việc giải phóng mặt bằng đã hủy bỏ quyết định thu hồi đất và đã công bố công khai việc hủy bỏ đó, gồm 9 dự án, diện tích 43,6ha.

Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục rà soát các dự án đầu tư, phân loại nguyên nhân cụ thể làm chậm tiến độ để có biện pháp xử lý kiên quyết, thích hợp, tránh lãng phí nguồn lực đất đai của thành phố.

PĐT


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích